Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Trung Quốc

Theo thông tin từ Nhà Trắng, ngày 17/8, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc 4 ngày.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Internet.


Trong thời gian ở Trung Quốc, Phó Tổng thống Biden sẽ có các cuộc gặp với Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và Phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Tại một cuộc họp báo tổ chức tại thủ đô Oasinhtơn ngày 15/8, bà Lael Brainard, Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế, cho biết Phó Tổng thống Biden sẽ thông báo với lãnh đạo Trung Quốc về kế hoạch của chính quyền Mỹ trong việc giảm mạnh thâm hụt ngân sách, kế hoạch này đã được Tổng thống Barack Obama ký thành luật vào đầu tháng Tám này.

Bà Brainard nói thêm rằng ông Biden sẽ nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc giải quyết những vấn đề kinh tế trong nước. Phó Tổng thống Biden cũng sẽ đề cập đến vấn đề phá giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vì tỉ giá đồng tiền hiện nay là chưa hợp lý và điều đó không chỉ ảnh hưởng tới Trung Quốc mà còn ảnh hưởng tới các thị trường đang nổi cũng như ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu của Mỹ.

Các quan chức khác của Nhà Trắng nói tại buổi họp báo rằng trong chuyến thăm tới Trung Quốc lần này, Phó Tổng thống Biden cũng sẽ đề cập đến vấn đề nhân quyền, Đài Loan và Tây Tạng của Trung Quốc.

Nhà Trắng cũng cho biết Phó Tổng thống Biden sẽ thăm Mông Cổ vào ngày 22/8 và đây là chuyến thăm đầu tiên của một phó tổng thống Mỹ tới nước này kể từ năm 1944. Sau đó Phó Tổng thống Mỹ sẽ thăm Nhật Bản.

Theo thông báo của các quan chức Nhà Trắng, nội dung chính mà Phó Tổng thống Mỹ đề cập trong chuyến thăm Mông Cổ và Nhật Bản lần này là tình hình kinh tế quốc tế. Phó Tổng thống Mỹ cũng sẽ khẳng định lại cam kết của Mỹ hỗ trợ Nhật Bản tái thiết đất nước sau thảm họa động đất, sóng thần và nhà máy hạt nhân vào đầu năm nay.

Kim Yến (P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản