ASEAN đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

Ngày 21/2, quan chức quốc phòng cấp cao các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã họp tại thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Trọng tâm của cuộc họp là soạn thảo một tuyên bố về tăng cường hợp tác quốc phòng hướng tới mục tiêu hiện thực hóa Cộng đồng an ninh chính trị ASEAN vào năm 2015.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Vụ trưởng Vụ các vấn đề ASEAN thuộc Bộ Quốc phòng Campuchia, Thiếu tướng Lay Chenda, cho biết cuộc họp, dự kiến diễn ra trong ba ngày, sẽ thảo luận dự thảo Tuyên bố chung của các bộ trưởng quốc phòng ASEAN về tăng cường đoàn kết ASEAN vì một Cộng đồng hòa hợp và bền vững. Cuộc họp cũng thảo luận Văn kiện ý tưởng về đánh giá định kỳ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) với mục tiêu triệu tập hội nghị ADMM+ theo định kỳ hai năm một lần.Trọng tâm của cuộc họp lần này là soạn thảo một tuyên bố về tăng cường hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN. Ảnh: Internet.Bên cạnh đó, các quan chức quốc phòng ASEAN cũng sẽ bàn về các vấn đề khác liên quan đến quốc phòng, trong đó có hỗ trợ nhân đạo trong cứu trợ thảm họa, các hoạt động giữ gìn hòa bình, an ninh hàng hải, quân y và chống khủng bố.

Thiếu tướng Chenda bày tỏ hy vọng cuộc họp không chỉ tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa các quan chức quốc phòng trong ASEAN, mà còn tạo ra những kết quả tác động tích cực đến sự hợp tác quốc phòng hiện nay trong ASEAN, hướng tới mục tiêu tăng cường hòa bình, ổn định và phát triển các nước Đông Nam Á.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản