Argentina đạt bước đột phá trong điều trị ung thư

Ngày 19/9, Công ty công nghệ sinh học mAbxience thuộc Tập đoàn đa quốc gia INSUD của Argentina cho biết Ngân hàng Thế giới (WB) đã công nhận đơn vị này sản xuất thành công kháng thể đơn dòng, phân tử được áp dụng trong điều trị các loại ung thư.

mAbxience Argentina dự kiến đầu tư hơn 80 triệu USD cho dự án nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thế hệ thuốc mới. Nguồn: hugosigman.com

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Nam Mỹ sản xuất thành công phân tử sinh học nói trên. Trong thời gian qua, WB đã tài trợ cho nhiều dự án công nghệ sinh học của Bộ Khoa học Argentina, trong đó có chương trình nghiên cứu kháng thể ứng dụng điều trị ung thư của mAbxience.
 
Theo INSUD, hoạt động phát triển và sản xuất kháng thể đơn dòng tại Argentina giúp quốc gia Nam Mỹ tiết kiệm 25 triệu USD mỗi năm cho hệ thống y tế, đồng thời giúp bệnh nhân tiếp cận các loại dược phẩm chất lượng. Năm nay, mAbxience Argentina dự kiến đầu tư hơn 80 triệu USD cho dự án nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thế hệ thuốc mới.
 
Được thành lập năm 2009 tại châu Âu, mAbxience là công ty đa quốc gia, chuyên nghiên cứu và đưa ra thị trường dược phẩm sinh học đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật quốc tế.


Với những thành công đạt được trong thời gian qua, đơn vị này đã vinh dự đón nhiều quan chức và đoàn chuyên gia khu vực và quốc tế tới thăm, trong đó có Giám đốc điều hành của WB Renato Nardello.

TTXVN/Báo Tin Tức

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản