Đài Loan nghi ngờ tên lửa Mỹ kém chất lượng

Trang web quân sự "Strategy Page" ngày 2/8 đưa tin Bộ Chỉ huy Không quân Đài Loan (Trung Quốc) đã chuyển vào kho dự trữ tất cả các tên lửa không đối không AIM-7 Sparrow vì một số lượng lớn có động cơ và một vài tên lửa có hệ thống bị trục trặc trong quá trình thử nghiệm hồi đầu năm 2011.

Tên lửa AIM7-Sparrow được bắn ra từ máy bay chiến đấu. Ảnh: Aviationspectator.com


Tên lửa Sparrow sẽ chỉ có thể được lực lượng Không quân Đài Loan sử dụng trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Đài Loan đã mua tên lửa trên của Mỹ từ nửa đầu năm 1990. Tổng cộng, Không quân Đài Loan đã được trang bị khoảng 1.100 tên lửa Sparrow, và phần lớn trong số đó đã được cải tiến.

Trong quá trình thử nghiệm Sparrow hồi tháng 3/2011, Không quân Đài Loan phát hiện ra 2 trong số 4 tên lửa được phóng đi đã không thể tiêu diệt được mục tiêu giả định. Sau đó, quân đội Đài Loan và hãng Raytheon (nhà sản xuất tên lửa Sparrow) đã cùng tiến hành tổng kiểm tra tất cả tên lửa Sparrow đang được trang bị cho quân đội Đài Loan.

Chi tiết của cuộc điều tra này hiện chưa được công bố, song các bên đã xác định được những trục trặc kỹ thuật có liên quan đến hoạt động động cơ và một số hệ thống của tên lửa này có sai sót.

Theo "Strategy Page", hãng Raytheon của Mỹ đã gửi yêu cầu đến tất cả các quốc gia đang sử dụng tên lửa Sparrow kêu gọi hạn chế việc phóng chúng cho đến khi tìm được giải pháp cho vấn đề vừa nảy sinh này.


Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Bại lộ xe tăng ‘ngoài hành tinh’ của Nga

    Bại lộ xe tăng ‘ngoài hành tinh’ của Nga

    11:35 ngày 03/08/2012

    Ngày 20/7/2012, Phó Thủ tướng Nga D. Rogozin đã có chuyến thăm làm việc ở Perm. Ông đã thăm các cơ sở sản xuất của nhiều xí nghiệp quốc phòng Nga. Chuyến thăm này lẽ ra chẳng có gì khác với hàng chục chuyến thăm khác nếu không có bản tin của công ty truyền hình địa phương Rifei-Perm.

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản