Nga cảnh báo Ba Lan về việc tiếp nhận vũ khí hạt nhân 

Nga sẽ tiến hành các biện pháp "cần thiết" để đảm bảo an ninh nếu Ba Lan tiếp nhận vũ khí hạt nhân. Tuyên bố trên được người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov đưa ra trong cuộc họp báo ngày 22/4 sau khi Warszawa cho biết sẵn sàng tiếp nhận vũ khí hạt nhân nếu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) quyết định triển khai. 

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Moskva. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo ông Peskov, quân đội Nga sẽ phân tích tình hình. Trong trường hợp các kế hoạch này được thực hiện, Moskva sẽ thực thi các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh của nước này.  

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn, được tờ Fakt đăng tải cùng ngày, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda khẳng định: "Nếu các đồng minh quyết định triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của chúng tôi như một phần của việc chia sẻ hạt nhân, nhằm củng cố sườn phía Đông của NATO, chúng tôi sẵn sàng thực hiện điều này". 

Tuyên bố trên được ông Duda đưa ra sau chuyến thăm tới New York (Mỹ) - nơi ông tiến hành các cuộc họp ở trụ sở Liên hợp quốc và thảo luận cuộc xung đột ở Ukraine với cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đó 1 tháng, ông cũng đã tới thủ đô Washington gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Thúc Anh (TTXVN)
Ngoại trưởng Nga: Không có cơ sở cho đối thoại ổn định chiến lược với Mỹ
Ngoại trưởng Nga: Không có cơ sở cho đối thoại ổn định chiến lược với Mỹ

Theo hãng tin TASS, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng không có cơ sở nào cho cuộc đối thoại ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí với Mỹ trong bối cảnh hiện nay khi Washington vẫn áp dụng chính sách thù địch chống lại Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN