Nâng cao hiệu quả hoạt động DNNN

Chiều ngày 10/3/2011, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã ký Quy chế phối hợp công tác giữa hai cơ quan.

Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Vương Đình Huệ, quy chế quy định về quan hệ phối hợp công tác giữa Ban cán sự Đảng KTNN và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) trong một số nội dung công tác liên quan đến việc lãnh đạo, chỉ đạo các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, ngân hàng, đơn vị có tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Khối DNTW.

Việc hai cơ quan ký quy chế này nhằm góp phần thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, thất thoát, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách, tiền và tài sản nhà nước trong các doanh nghiệp thuộc Khối DNTW. Ông Vương Đình Huệ tin rằng, quy chế sẽ giúp công tác giữa KTNN với Đảng ủy Khối DNTW hiệu quả hơn. Quan trọng hơn là việc sẽ giúp các tập đoàn, tổng công ty nhà nước quản lý tốt hơn hoạt động của mình, tăng hiệu quả trong việc sử dụng vốn, tài sản nhà nước.

Với việc ký quy chế này, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Trương Quang Nghĩa cam kết, Đảng ủy khối sẽ hợp tác toàn diện, hỗ trợ tích cực để KTNN hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ý nghĩa của việc kiểm toán các doanh nghiệp nhà nước là để thấy rõ hoạt động của mình, trên cơ sở đó tổ chức, cơ cấu lại hoạt động hiệu quả hơn, góp phần khẳng định rõ vai trò, vị trí chủ lực trong nền kinh tế. Quy chế này cũng nhằm góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, giữ vai trò lãnh đạo của Đảng tại các doanh nghiệp có vị trí then chốt của nền kinh tế.

Xuân Hương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản