Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp bãi đỗ xe và nhà ở xã hội

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Kế hoạch số 208/KH - UBND ngày 10/7 về việc tổ chức Hội nghị "Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, trên địa bàn thành phố năm 2024".

Chú thích ảnh
Các khu nhà ở xã hội được xây dựng gần các khu công nghiệp, thuận tiện cho sinh hoạt và di chuyển của người dân. Ảnh tư liệu: Tuấn Anh/TTXVN

Hội nghị dự kiến được tổ chức trực tiếp trong tháng 11/2024 từ 150 - 200 đại biểu tham dự. Đây là dịp để thành phố tiếp thu những ý kiến đóng góp, kiến nghị đề xuất, sáng kiến kinh nghiệm của các doanh nghiệp nhằm tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách để phát triển đối với lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường trên địa bàn thành phố năm 2024 và các năm tiếp theo.

Hội nghị đồng thời là dịp để các đơn vị trao đổi, cung cấp thông tin tình hình thực hiện và các khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động đầu tư đối với các dự án thuộc lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường.

Qua đó, thể hiện vai trò của chính quyền thành phố đối với việc hỗ trợ, tạo điều kiện, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố năm 2024.

Nội dung hội nghị đối thoại dự kiến sẽ thông tin về tình hình hoạt động, triển khai đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường trên địa bàn thành phố; kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ và định hướng trong việc thu hút đầu tư của Trung ương và thành phố đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường.

Tại đây, lãnh đạo thành phố sẽ nghe các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động đầu tư, khó khăn, vướng mắc của đơn vị; kiến nghị, đề xuất giải pháp cho thành phố nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và yêu cầu tổ chức đối thoại đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, tiết kiệm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tham gia phát biểu ý kiến và nêu khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động đầu tư, thực hiện dự án.

Trên cơ sở ý kiến của doanh nghiệp, các sở, ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao có trách nhiệm trả lời tại hội nghị hoặc tham mưu UBND thành phố giải đáp sau hội nghị trên tinh thần giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc hoặc báo cáo kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Các doanh nghiệp tham gia hội nghị chủ động, tích cực trao đổi, kiến nghị trên tinh thần xây dựng, chia sẻ vì sự phát triển chung của thành phố.

Tuyết Mai (TTXVN)
Ưu tiên phương án người dân tự thỏa thuận với doanh nghiệp để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư
Ưu tiên phương án người dân tự thỏa thuận với doanh nghiệp để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Ngày 27/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, cho ý kiến hoàn thiện dự thảo 3 nghị định: Quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở, xây dựng lại nhà chung cư; quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở; quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển, quản lý nhà ở xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN