UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức đối thoại với trên 300 doanh nghiệp

Ngày 18/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần thứ 1 năm 2024, nhằm lắng nghe, trao đổi, giải quyết các ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp. 

Tham dự hội nghị có trên 300 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn tỉnh, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh: Năm 2024, tỉnh Khánh Hòa chọn chủ đề là "Quản trị và Điều hành" trong cải cách hành chính để tạo chuyển biến thực chất về nhận thức, hành động về một chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đối thoại là để hiểu rõ hơn về những khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp đang đối mặt, lắng nghe những đê xuất, sáng kiến từ phía doanh nghiệp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới, đảm bảo đạt được các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra trong năm 2024 của tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP của Khánh Hòa ước tăng 12,73% so với cùng kỳ năm trước và đứng thứ 2 cả nước; chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 46%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 1 tỷ USD, tăng 17%; doanh thu du lịch ước đạt 27 nghìn tỷ đồng…

Thông tin tại hội nghị cho biết, thời gian qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tích cực tổ chức các chương trình, hoạt động xúc tiến đầu tư với nhiều đoàn khách đến nghiên cứu các cơ hội đầu tư vào tỉnh Khánh Hòa đặc biệt là Khu kinh tế Vân Phong; hoàn thành việc tổ chức Hội nghị kết nối Khánh Hòa với các đối tác quốc tế tại thành phố Nha Trang; phối hợp Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Quốc tế Xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023 tại Khánh Hòa; tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư Khánh Hòa - Nhật Bản và Hội nghị Xúc tiến đầu tư và du lịch Khánh Hòa tại Nhật Bản... 

Theo ông Ngô Anh Nhân - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục giải quyết, xử lý những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn. Như kiến nghị của các doanh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà An Tân Dân, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Hoàng về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; Kiến nghị của Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Vân Phong liên quan đến giải phóng mặt bằng Dự án hạ tầng khu công nghiệp Ninh Thủy và khó khăn liên quan đến công tác thuê đất để thực hiện dự án; giải quyết về việc thu hút đầu tư để lấp đầy và hoàn thiện hạ tầng Khu công nghiệp Suối Dầu...

Chú thích ảnh
Đại diện các cơ quan chức năng và doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa tham gia hội nghị. 

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp đã đưa ra các kiến nghị, những vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát sinh trong thời gian gần đây, như tỉnh Khánh Hòa xem xét để cho phép xe khách 45 chỗ lưu thông ra vào thành phố Nha Trang được phép đi qua cầu vượt tại nút giao thông Ngọc Hội. Một số doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tạo điều kiện trong chính sách hỗ trợ thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp phép xây dựng cho các dự án bị ảnh hưởng bởi việc lập, điều chỉnh quy hoạch; xem xét về thủ tục hải quan đối với mặt hàng flycam, than sinh học không khói gỗ ép/gáo dừa… Ngoài việc đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh trực tiếp giải đáp một số nội dung của doanh nghiệp đối thoại, đại diện chính quyền các địa phương, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận các vấn đề còn tồn tại để sớm xem xét, xử lý, giải quyết trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu với các nhà đầu tư 5 khu đất với tổng diện tích trên 102.000 m2 đất sẽ được tỉnh tiến hành bán đấu giá trong năm 2024 với mục đích sử dụng đất đa dạng. Bên cạnh đó, theo ông Lê Quốc Thành - Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn 2024 - 2025, trên địa bàn tỉnh còn tiến hành đấu giá 41 cơ sở nhà, đất; trong đó có 29 cơ sở nhà, đất chưa được UBND tỉnh ban hành quyết định bán, nhưng dự kiến sẽ bán trong năm 2024 và năm 2025. Riêng 2024, sẽ tiến hành bán đấu giá đối với 12 cơ sở nhà, đất gồm 11 cơ sở nhà, đất do Quỹ Đầu tư phát triển quản lý và 1 cơ sở do Phòng Quản lý đô thị thị xã Ninh Hòa quản lý sẽ tổ chức bán đấu giá với mục đích sử dụng đất khi chuyển nhượng là đất ở đô thị. Qua đó, tỉnh Khánh Hòa mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên lĩnh vực bất động sản, du lịch, dịch vụ có thể tham khảo để tham gia đấu thầu.

Tin, ảnh: Tiên Minh (TTXVN)
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đối thoại về kinh tế tập thể
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đối thoại về kinh tế tập thể

Ngày 29/5, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tiếp xúc, đối thoại với cán bộ quản lý, người lao động, thành viên hợp tác xã, kinh tế tập thể. Buổi đối thoại nhằm giải đáp, làm rõ những chính sách, nội dung phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh thời gian qua; đồng thời định hướng, hỗ trợ kinh tế tập thể của tỉnh phát triển hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN