Tháng Công nhân 2024:

Đối thoại để giải quyết vướng mắc cho người lao động

Ngày 28/5, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại hội nghị. 

Tại buổi đối thoại, các đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động quan tâm đặt câu hỏi về một số lĩnh vực như: đào tạo, nâng cao chất lượng để nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập trên địa bàn tỉnh; những cơ chế, chính sách về việc làm, việc làm bền vững, nâng cao thu nhập và đời sống; thăng hạng cho giáo viên, nhu cầu về nhà công vụ, nhà ở của công nhân lao động trong các khu công nghiệp, người có thu nhập thấp; xây dựng các thiết chế của tổ chức công đoàn; cải cách, giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước đối với đoàn viên, công nhân viên chức lao động về lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, y tế, giáo dục, chính sách đảm bảo an sinh xã hội…

Chú thích ảnh
Người lao động đặt câu hỏi tới Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn. 

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn và các cơ quan chức năng đã trả lời, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn, vướng mắc, đáp ứng phần nào mong muốn, nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động;  đồng thời chỉ đạo người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; thủ trưởng các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động để kịp thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất. Từ đó có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền các cấp, hỗ trợ giải quyết có hiệu quả những khó khăn, vướng mắc của đơn vị, tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp ngày càng phát triển, từ đó có điều kiện chăm lo đời sống cho người lao động tốt hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh nghiêm túc tiếp thu những vấn đề đã trao đổi, giải đáp trong hội nghị, chủ động giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ được giao, hoặc tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao 8 căn nhà "Mái ấm công đoàn" và trao 30 xuất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao 8 "Mái ấm công đoàn" và 30 suất quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Vũ Hoàng Giang (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chăm lo lao động trong Tháng công nhân
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chăm lo lao động trong Tháng công nhân

Nhân Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động và chương trình ý nghĩa để chăm lo công nhân, lao động, nghiệp đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN