Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội ​Việt Nam và Quốc hội Ukraine

Ngày 21/10, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã có cuộc gặp và chào Chủ tịch Quốc hội Ukraine Dmytro Razumkov nhân dịp ông mới đắc cử tháng 8 vừa qua. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Ukraine Dmytro Razumkov (trái) và Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn. 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã chuyển lời chúc mừng của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tới chủ tịch Quốc hội Ukraine.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng rằng với trí tuệ và quyết tâm của mình, Chủ tịch Quốc hội Razumkov sẽ lãnh đạo Ukraine hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực lập pháp và giám sát, tạo cơ sở để Ukraine ổn định và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Ukraine sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương, góp phần củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện giữa hai nước vì hòa bình và thịnh vượng tại khu vực và trên toàn thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Razumkov đã cảm ơn Đại sứ và đề nghị Đại sứ chuyển lời cảm ơn của ông tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và bày tỏ mong muốn có dịp được thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình và hữu nghị, được trao đổi với Quốc hội Việt Nam về công tác lập pháp và giám sát, công tác phòng, chống tham nhũng.

Ông Razumkov cũng đánh giá cao những thành tựu về kinh tế, xã hội và đối ngoại của Việt Nam và về xây dựng nhà nước pháp quyền mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

Tin, ảnh: Duy Trinh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản