70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chiều 6/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1. Do điều kiện công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không lên dự được lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ nên đã gửi vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Tham gia lễ viếng còn có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 -2025; đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố.

Vòng hoa của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn công tác Trung ương ghi rõ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của đất nước, của nhân dân tới các anh hùng đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Trong giây phút thiêng liêng, thành kính, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành một phút tưởng niệm sâu sắc để nhớ về hàng nghìn người con ưu tú của đất nước, của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các anh đã giúp cho đất nước ta nở hoa độc lập, tự do.

Trung Kiên (TTXVN)
Đại tướng Phan Văn Giang dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên
Đại tướng Phan Văn Giang dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên

Chiều 6/5, Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN