Trưa 9/9, Hà Nội có thêm 32 ca mắc COVID-19 tại các khu cách ly, phong toả

Trưa 9/9, Hà Nội phát hiện thêm 32 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều tại các khu cách ly, phong toả.

Chú thích ảnh
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực nguy cơ. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 9/9, Hà Nội ghi nhận 32 ca dương tính mới với SARS-CoV-2; trong đó có 5 ca tại khu phong tỏa, 27 ca tại khu cách ly.

Các ca nhiễm mới phân bố tại các quận, huyện: Thanh Xuân (20 ca), Đống Đa (3 ca), Thanh Trì (4 ca), Hoàng Mai (2 ca), Hai Bà Trưng (3 ca).

Các ca nhiễm mới đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng; các bệnh nhân sống trong khu vực cách ly, phong toả, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.695 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.578 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.117 ca.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa có văn bản gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội đợt 13.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đề nghị Trung tâm y tế các quận, huyện thị xã khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 các đợt tiếp theo, căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vaccine COVID-19 được phân bổ đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng. Tiếp nhận và thực hiện tiêm ngay sau khi nhận được vaccine, thực hiện rà soát các đối tượng toàn bộ lực lượng tuyến đầu chống dịch theo Nghị quyết 21 và các đối tượng theo thứ tự ưu tiên để tiêm chủng theo hướng dẫn.

Các đơn vị tăng tốc tiến độ tiêm chủng, tổ chức tiêm các điểm lưu động, tổ chức các điểm tiêm đến gần dân nhất có thể như tại: Phường, xã, tổ dân phố, khu phố; không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm bớt thủ tục hành chính, bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ. Hoàn thành trong thời gian sớm nhất đảm bảo an toàn nhất hiệu quả tăng cấp độ diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Các đơn vị xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý đảm bảo sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí vaccine và sử dụng hết vaccine trước hạn sử dụng; tiêm trước với các vaccine có hạn sử dụng gần nhất.

Tại mỗi điểm tiêm chủng, chỉ tiêm một loại vaccine ở cùng một thời điểm để tránh thắc mắc, đảm bảo công bằng minh bạch cho đối tượng ưu tiên...

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Sáng 9/9, Hà Nội có 3 ca dương tính mới, đã cách ly
Sáng 9/9, Hà Nội có 3 ca dương tính mới, đã cách ly

Sáng 9/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đều trong khu cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN