Chiều 8/9, Hà Nội phát hiện thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 ca ở HH4C Linh Đàm

Chiều 8/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đều ở khu cách ly. Các bệnh nhân đều ở quận Hoàng Mai và thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở khu vực có nguy cơ cao. Ảnh: TTXVN

Ca bệnh N.Đ.T, nam, sinh năm 1981, tại HH4C Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Ca bệnh là F1 (bố) của trường hợp mắc COVID-19, được chuyển cách ly cùng con tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang từ trước đó. Ngày 7/9, ca bệnh được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho kết quả dương tính.

Ca bệnh N.C.T, nam, sinh năm 1973, ở Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Ca bệnh là F1 của trường hợp mắc COVID-19, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Chương Mỹ từ ngày 27/8. Ngày 7/9, ca bệnh được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc định kỳ trong khu cách ly và có kết quả dương tính.

Như vậy, trong cả ngày 8/9, Hà Nội ghi nhận tổng số 41 ca mắc mới, trong đó có 7 ca tại cộng đồng, 31 ca trong khu vực cách ly, 3 ca khu vực phong tỏa.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng số 3.660 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.578 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.082 ca. Một số ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố ghi nhận số ca mắc cao là ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (516 ca); phường Văn Miếu, quận Đống Đa (117 ca); phường Văn Chương, quận Đống Đa (90 ca).

 

Minh Thy/Báo Tin tức
Hà Nội xây dựng 'vùng xanh' cung ứng nông sản
Hà Nội xây dựng 'vùng xanh' cung ứng nông sản

Hiện nay, do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đang nỗ lực tổ chức sản xuất tại các “vùng xanh” đảm bảo nguồn cung hàng hóa, không để đứt gãy chuỗi cung ứng ra thị trường, nhất là từ nay cho đến cuối năm nhu cầu tiêu thụ nông sản, thực phẩm tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN