Viettel chủ động phòng, chống dịch Ebola

Hiện nay, 100% các thị trường Viettel đang đầu tư tại châu Phi, châu Á, châu Mỹ đều chưa xuất hiện dịch do virus Ebola.

Viettel đầu tư tại châu Phi

Viettel thường xuyên tổ chức hướng dẫn cho cán bô nhân viên (CBCNV) trong toàn Tập đoàn về cách phòng tránh dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch do virus Ebola gây ra để phòng, tránh và bảo vệ sức khoẻ. Viettel đang có cán bộ công nhân viên làm việc tại 2 quốc gia tại châu Phi là Cameroon (thuộc Trung Phi) và Mozambique (thuộc Đông Phi). Hai quốc gia này ở cách xa các quốc gia đang có dịch do virus Ebola thuộc Tây Phi. 100% các thị trường Viettel đang đầu tư tại châu Phi, châu Mỹ, châu Á đều chưa xuất hiện dịch do virus Ebola.

Nhận thức rõ mức độ lây lan và tính chất nguy hiểm của dịch Ebola, ngay khi có thông tin về dịch do virus Ebola gây ra, lãnh đạo Tập đoàn đã yêu cầu chỉ huy và toàn bộ cán bộ, nhân viên Viettel ở trong và ngoài nước đề cao công tác phòng, chống dịch. Lực lượng quân y của Viettel được giao nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch. Đây là những y, bác sỹ có chuyên môn cao, đã được tập huấn về các biện pháp phòng - chống dịch bệnh. Lực lượng này đang có mặt tại tất cả các thị trường ngay từ thời điểm thị trường bắt đầu kinh doanh.

Ngày 5/8/2014, Thiếu tá Đỗ Thanh Hải, Chánh Văn phòng Tập đoàn đã ký văn bản số 286 v/v Hướng dẫn phòng chống Ebola tại các thị trường nước ngoài. Trong đó, hướng dẫn chi tiết cơ chế lây nhiễm, các biểu hiện, triệu chứng mắc bệnh và đặc biệt là các biện pháp phòng ngừa. Ngày 12/8/2014, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đã ký ban hành Chỉ thị số 145 về việc phòng, chống dịch bệnh Ebola của Viettel. Chỉ thị nêu rõ: Quân y các cấp phải cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh, phương pháp phòng chống vàphác đồ điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả; xây dựng kế hoạch hành động, sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị phục vụ công tác điều trị dự phòng khi có CBCNV mắc bệnh; liên hệ với các cơ sở y tế trên địa bàn để gửi điều trị, cách ly các trường hợp mắc bệnh và hỗ trợ khi có dịch bệnh xảy ra.

Tổng Công ty Đầu tư Quốc tế rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp CBCNV từ các thị trường châu Phi về nước nghỉ phép, nghỉ Lễ; lập danh sách báo về Văn phòng Tập đoàn để tổ chức khám, đánh giá, theo dõi sức khỏe ngay khi về đến Việt Nam... Toàn bộ 27.000 cán bộ, nhân viên của Tập đoàn ở trong và ngoài nước đã được quán triệt và thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của 2 văn bản này.


Các đơn vị đã đồng loạt thực hiện các biện pháp phòng ngừa, lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến dịch bệnh này. Chỉ huy các đơn vị và bộ phận quân y thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Ebola; kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở và xử lý tập thể, cá nhân có biểu hiện tuân thủ chưa nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch Ebola…

Là một tập đoàn lớn, kinh doanh ở nhiều địa bàn khác nhau, đặc biệt là những nơi điều kiện kinh tế còn khó khăn nên từ lâu Tập đoàn Viễn thông Quân đội đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên. Các đơn vị đều có cán bộ quân y đảm trách việc khám bệnh định kỳ, đột xuất cho cán bộ, nhân viên của đơn vị; theo dõi, kiểm tra công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe; phối hợp với các cơ sở y tế để khám, chữa bệnh cho cán bộ, nhân viên Viettel. Đặc biệt, ngành quân y của Viettel, nhất là ở các doanh nghiệp Viettel đang đầu tư tại nước ngoài liên tục tổ chức, tham gia các đợt tập huấn về công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, trong đó có dịch bệnh do virus Ebola gây ra.


Minh Phương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản