Tháng 5 bắt đầu thi công cầu và đường dẫn phía nam cầu Nhật Tân

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các Sở, ngành, quận, huyện đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để bắt đầu thi công cầu và đường dẫn phía nam cầu Nhật Tân trong tháng 5 tới.

Phối cảnh Cầu Nhật Tân - Nút giao thông Vĩnh Ngọc. Ảnh: Internet

Hiện nay, gói thầu xây dựng cầu và đường dẫn phía nam, Ban Quản lý dự án Hạ tầng Tả Ngạn- đơn vị chủ đầu tư đã hoàn thành đấu thầu và ký kết hợp đồng với đơn vị thi công là Liên danh Sumitomo Mitsui và Vinaconex. Theo cam kết, nhà thầu bắt đầu thi công gói thầu này vào tháng 5 tới với điều kiện toàn bộ mặt bằng được bàn giao trước tháng 6/2011. Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công gói thầu đã đạt 79,4%, chính quyền địa phương đang tập trung để GPMB các khu vực đất thổ cư, đặc biệt là phạm vi đất đảo cỏ và di chuyển công trình điện 110KV.

Đối với gói thầu xây dựng đường dẫn phía bắc, nhà thầu Tokyu (Nhật Bản) đã bắt đầu thi công từ tháng 4/2009 nhưng do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên mới thi công trong phạm vi mặt bằng được bàn giao từ đê Tả Hồng đến nút Vĩnh Ngọc. Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án xây dựng cầu Nhật Tân gồm 3 gói thầu xây lắp và 1 gói thầu dịch vụ tư vấn. Về công tác GPMB, địa phương đã 7 lần bàn giao 12,16/14,56ha đất chiếm dụng vĩnh viễn và toàn bộ 18,99ha đất trưng dụng phục vụ thi công. Hiện nay, phần mặt bằng còn tồn tại chưa bàn giao là đường găng của phạm vi thi công cầu vượt đê Tả Hồng gồm 0,6ha đất thổ cư của 39 hộ gần đê Tả Hồng. Được thi công gần 2 năm nay, nhưng dự án vấp phải nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. UBND thành phố đã yêu cầu quận Tây Hồ và huyện Đông Anh khẩn trương tháo gỡ vướng mắc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Dự án cầu Nhật Tân thuộc đường vành đai II của TP Hà Nội, nối khu vực Phú Thượng, quận Tây Hồ với quốc lộ 5 kéo dài tại nút giao Vĩnh Ngọc rồi đi thẳng theo hướng Bắc, vượt qua sông Thiếp và kết thúc ở điểm giao với đường Nam. Sau khi hoàn thành, cầu Nhật Tân sẽ kết nối trung tâm thành phố với các tỉnh phía Bắc và các khu công nghiệp như Bắc Thăng Long - Vân Trì, Đông Anh - Cổ Loa, Gia Lâm - Yên Viên và hoàn thiện tuyến đường vành đai 2, rút ngắn tuyến đường từ trung tâm đến Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Tuyết Mai

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản