Khơi nguồn năng lượng

Trong mỗi con người đều có một sức mạnh tiềm ẩn, là nguồn năng lượng tuyệt vời để họ chinh phục mọi thử thách hay đỉnh cao. Chỉ có điều, chúng ta có biết đến sức mạnh đó và khơi thông nó để phát huy hay không...

Câu chuyện từ những điều không thể…

Cách đây không lâu, báo chí và các phương tiện truyền thông đã đưa tin về một du khách người Đức tên là Marcel Gleffe, anh đang du lịch tại NaUy thì gặp vụ xả súng. Qua ống nhòm, Marcel Gleffe nhìn thấy rất nhiều người đang lênh đênh trên mặt nước và cố bơi khỏi hòn đảo. Bình thường anh sẽ tránh xa những nơi có súng đạn nhưng lúc này còn biết bao người cần được giúp đỡ. Bỏ qua sợ hãi, anh đã vượt làn đạn nguy hiểm bơi thuyền ra đảo cứu người mà chính anh cũng không hiểu từ đâu anh có được sự dũng cảm phi thường ấy, anh rất vui vì mình đã vượt qua chính bản thân mình và làm điều có ích. Đó chính là sức mạnh tiểm ẩn của bản thân Marcel Gleffe, nó có dịp được bộc lộ nhờ một sự kiện khẩn cấp, nếu không nó sẽ mãi là bí mật.

Hay câu chuyện về ước mơ chinh phục vũ trụ của con người, từ rất lâu con người vẫn luôn mong muốn khám phá về thế giới vũ trụ bao la, về những hành tinh đang tồn tại xung quanh chúng ta. Và ngày nay, với quyết tâm và ý chí không ngừng, con người đã từng bước phát triển các phương tiện khoa học kĩ thuật, đổi mới công nghệ để có thể đặt bước chân của mình lên Mặt Trăng, có những cuộc viếng thăm lên các hành tinh khác, tìm sự sống mới...

Học hỏi tinh thần “Không gì là không thể”

Nước tăng lực Number 1 luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình khám phá khả năng, sức mạnh của bản thân; cổ vũ, động viên bạn khơi thông và sử dụng tối đa sức mạnh tiềm ẩn đó để chinh phục mọi thử thách. Number 1 không chỉ giúp bạn sảng khoái, tăng thêm nguồn sinh lực và hứng khởi mà còn khích lệ bạn mạnh mẽ hơn, quyết tâm trong quá trình khám phá sức mạnh bản thân, tăng thêm sức mạnh cho cộng đồng.

Giới trẻ hiện nay rất năng động, sáng tạo, thích khám phá, ưa mạo hiểm và luôn muốn chứng tỏ mình. Không ít người đã thành công trong lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh, học tập, thể thao và thậm chí là một trò mạo hiểm…sau mỗi thành công là một niềm tự hào vì họ đã đánh thức được tiềm năng trong con người mình, và họ luôn sống, học hỏi với tinh thần “không gì là không thể”.

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm được điều lớn lao hơn thế? Hãy khám phá sức mạnh của bản thân, điều đó sẽ giúp bạn khơi gợi được những năng lực thực sự mà bạn chưa bao giờ biết đến trong con người bạn. Có thể bạn muốn làm một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhưng nghĩ mình không có năng khiếu không thể làm được, có thể bạn muốn leo lên một ngọn núi cao nhưng lại sợ độ cao v.v..những cái “nghĩ”, cái “sợ” đó sẽ làm bạn thu mình lại, không bao giờ thoát ra được cái vỏ bọc nhút nhát của mình và bạn sẽ không bao giờ biết được năng lực tiềm ẩn của mình là gì.

Theo tác giả Gillian Stokes, người viết cuốn “Khám phá sức mạnh bản thân”, việc khám phá sức mạnh bản thân sẽ giúp bạn khơi dậy những năng lực thực sự đang còn tiểm ẩn bên trong con người bạn. Có thể trước đây bạn chưa nhận ra nhưng sự thật là bạn đang sở hữu một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan đang cần được khám phá. Sức mạnh bản thân nảy sinh từ lòng tự trọng lành mạnh. Khi chúng ta có được cái nhìn tích cực về bản thân và biết trân trọng những khả năng, cũng như những điểm mạnh của mình, thì đó là lúc chúng ta bắt đầu khám phá ra nguồn sức mạnh đang tiềm ẩn bên trong chính con người mình.

Có một thông điệp rõ ràng cho giới trẻ và cho tất cả mọi người: Hãy sống cuộc đời đích thực của chính mình, trở thành con người mà bạn luôn mong đợi, vươn đến những ước mơ vẫn hằng ấp ủ và hướng tới những điều tốt đẹp trong mối quan hệ với những người xung quanh; khi đó bạn sẽ truyền nguồn cảm hứng cho rất nhiều người khác. Đó chính là sức mạnh tuyệt vời nhất! Phải luôn nỗ lực vươn lên với tinh thần “không gì là không thể”!

PV

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản