Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Ngày 10/8, tại TP Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi làm việc về Dự án đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Đây là các dự án rất quan trọng, có quy mô lớn, được Nhà nước ưu tiên bố trí vốn đầu tư ngay cả trong điều kiện khó khăn hiện nay. Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành trung ương phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm này với chất lượng cao nhất.


Về Dự án đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai đã có nhiều cố gắng làm tốt công tác vận động, thuyết phục nhân dân, xây dựng các phương án công khai, minh bạch, công bằng, nhờ đó đã tạo được sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân; giải quyết cơ bản công tác đền bù giải tỏa, giải phóng mặt bằng, bảo đảm cho việc thi công đúng tiến độ. Phó Thủ tướng đề nghị TP Hồ Chí Minh cần khẩn trương hoàn thiện phương án đấu nối tạm tại An Phú để có thể phát huy được hiệu quả của cả tuyến đường khi toàn bộ công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2013.


Đối với Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao TP Hồ Chí Minh đã chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện, nhất là giải quyết các vướng mắc về thủ tục pháp lý để dự án có thể khởi công vào ngày 28/8 tới. Phó Thủ tướng nhắc nhở: Đây là một công trình đòi hỏi công nghệ cao, lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam; một số công trình đi ngầm dưới lòng đất có địa chất rất phức tạp, sẽ phát sinh nhiều khó khăn.

 

Do vậy cần thực hiện các biện pháp kiểm tra giám sát chặt chẽ, gắt gao để vừa bảo đảm tiến độ thi công, vừa bảo đảm tốt chất lượng công trình; đồng thời có thể học hỏi được những kinh nghiệm quý của các nước tiên tiến trong quá trình xây dựng. Phó Thủ tướng cũng đồng ý với việc TP Hồ Chí Minh đề nghị chỉnh sửa lại thiết kế xây dựng nhà ga đầu mối tại Bến Thành để đồng bộ với 3 tuyến đường sắt đô thị khác cũng sẽ làm nhà ga tại đây; yêu cầu tỉnh Bình Dương sớm hoàn chỉnh việc thiết kế dự án đường sắt nhẹ nối đô thị mới Bình Dương với tuyến đường sắt số 1 tại Suối Tiên để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét...


Hà Huy Hiệp

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản