Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở

Ngày 17/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức "Hội nghị triển khai chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở cho các tỉnh được chọn làm thí điểm năm 2011".

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cho biết: Năm 2011 là năm khởi động của Chương trình giai đoạn 2011-2015, nhằm phát triển mạng lưới thông tin cơ sở, rút ngắn khoảng cách về hưởng thụ thông tin, tuyên truyền giữa các vùng miền; tăng cường tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, đặc biệt ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Trong năm 2011, Bộ sẽ xây dựng chương trình khung, bài giảng và tài liệu đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở; khảo sát nhu cầu đào tạo của các tỉnh, thành phố; đồng thời, mở lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở tại 21 tỉnh thực hiện điểm.

Đối với dự án tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở, năm 2011 có 8 tỉnh (gồm Cao Bằng, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Kiên Giang) sẽ triển khai xây dựng mới các trạm phát lại phát thanh, truyền hình cấp huyện; các đài truyền thanh xã; thiết lập các trạm truyền thanh thôn, bản. Bên cạnh đó, Bộ sẽ hỗ trợ, cung cấp khoảng 60 bộ thiết bị nghe xem cho các điểm sinh hoạt dân cư cộng đồng.

Cùng ngày, tại Ninh Thuận, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông cho 75 cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông tại các huyện miền núi và các huyện đặc biệt khó khăn thuộc 15 tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và 5 tỉnh Tây Nguyên. Lớp tập huấn diễn ra đến hết ngày 19/3.

TTN

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản