Quảng Ngãi:

Đưa cầu sông Tang vào sử dụng trước mùa mưa lũ

Trong những ngày đầu tháng 9 này, những nhịp cầu cuối cùng của cây cầu bắc qua sông Tang- xã Trà Xinh, huyện miền núi Tây Trà, đã được nối nhịp và đang được đơn vị thi công khẩn trương gấp rút hoàn thành trước mùa mưa lũ, để thỏa lòng mong đợi của hàng nghìn người dân, thầy cô giáo và các em học sinh tại địa phương. 

Ông Hồ Văn Cảnh, Chủ tịch UBND huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) cho biết: Cầu bắt qua sông Tang khởi công xây dựng năm 2009, có chiều dài 60m (gồm 4 nhịp), rộng 5m, tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng, thuộc hợp phần tuyến đường Trà Phong đi Trà Xinh, do UBND huyện Tây Trà làm chủ đầu tư. Do nhiều khó khăn nên cầu thi công rất chậm không đúng tiến độ. Hiện nay Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Tây Trà đang đốc thúc đơn vị nhà thầu phấn đấu hoàn thành các nhịp cầu, gia cố hai bên mố cầu và hoàn thiện thân cầu, hành lang cầu,…để đưa cầu vào sử dụng trước mùa mưa lũ năm nay. 

Được biết, để qua được xã Trà Xinh chỉ duy nhất một tuyến đường phải qua sông Tang, lâu nay do không có cầu nên mỗi lần đi bè qua sông Tang, người dân phải tốn từ 5.000 - 10.000 đồng/lượt cho cả người và xe. Để tiết kiệm, nhiều người đã chọn cách lội qua sông trong dòng nước chảy xiết rất nguy hiểm, nhất là trong mùa mưa lũ, đã có người bị nước lũ cuốn trôi./. 

Nguyễn Đăng Lâm - TTXVN.
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản