Vé tham quan địa đạo Củ Chi sẽ tăng lên 35.000 đồng từ ngày 1/1/2021

Ngày 9/12, Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP Hồ Chí Minh đã thông qua Nghị quyết về ban hành phí tham quan Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. Giá vé tham quan Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi sẽ tăng từ 20.000 đồng lên 35.000 đồng/người/lượt. Mức giá vé mới chính thức được áp dụng từ ngày 1/1/2021

Chú thích ảnh
Trong ngày làm việc thứ ba, các đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh chủ yếu họp đóng góp ý kiến, thông qua các nghị, quyết tờ trình quan trọng sẽ được thực hiện trong năm 2021.

Cụ thể, mức thu phí đối với người lớn là 35.000 đồng/lần/người đối với khách tham quan trong và ngoài nước. Như vậy, mức phí tham quan địa đạo Củ Chi đã tăng hơn 15.000 đồng so với mức giá hiện nay. Tuy nhiên, người khuyết tật, lực lượng vũ trang, trẻ em dưới 7 tuổi vẫn được áp dụng miễn phí vé vào cổng. Người cao tuổi, người có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em từ 7 đến 16 tuổi, học sinh và sinh viên được giảm 50% giá vé…

Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi) được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt vào cuối năm 2015 với những giá trị nổi bật về lịch sử, văn hóa, khoa học, thẩm mỹ và tính sáng tạo. Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi là một trong những căn cứ cách mạng điển hình và có giá trị lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc; là nơi các lãnh đạo Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Trần Bạch Đằng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Hồng Đào, Trần Hải Phụng... sống và làm việc, trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng Sài Gòn - Gia Định. Đây cũng là nơi các lực lượng vũ trang và nhân dân sinh sống, trú ẩn, tổ chức trận địa chiến đấu đánh địch giành nhiều thắng lợi vẻ vang trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (từ năm 1961-1975).

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đề xuất công nhận địa đạo Củ Chi là di sản Thế giới
TP Hồ Chí Minh đề xuất công nhận địa đạo Củ Chi là di sản Thế giới

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng xin ý kiến chủ trương lập hồ sơ di tích lịch sử địa đạo Củ Chi trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO) ghi vào danh mục di sản Thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN