TP Hồ Chí Minh thành lập khu cách ly tạm F0 quy mô 100-200 giường tại các quận, huyện

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa giao các Trung tâm y tế tham mưu cho UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức thành lập khu cách ly tạm với quy mô từ 100-200 giường để cách ly các trường hợp F0 trong cộng đồng.

Ngày 13/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh về việc đảm bảo an toàn cho người mắc bệnh COVID-19 tại các Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh sẽ phân nhóm người bệnh để chuyển đến các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 phù hợp.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện có tình trạng một số Trung tâm y tế, khu cách ly chưa tuân thủ quy trình chuyển người nhiễm SARSCoV-2, gây khó khăn cho công tác chăm sóc, điều trị người bệnh tại các bệnh viện điều trị COVID-19, đặc biệt là các cơ sở thu dung điều trị COVID-19 ở tầng 1.

Nhằm quản lý chặt chẽ tình trạng người bệnh, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh trở nặng để can thiệp kịp thời, Sở Y tế đề nghị bệnh viện, Trung tâm y tế, khu cách ly tuân thủ quy trình chuyển người nhiễm SARS-CoV-2 đến các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh giao Trung tâm y tế tham mưu cho UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức thành lập khu cách ly tạm cho người nhiễm SARS-CoV-2 với quy mô từ 100-200 giường để cách ly các trường hợp F0 trong cộng đồng. Trong khoảng thời gian này, các đơn vị khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết trước khi chuyển đến các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19.

Bên cạnh đó, các Trung tâm y tế khai thác kỹ tiền sử bệnh lý, đánh giá tình trạng hiện tại, phân nhóm người bệnh để chuyển đến các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 phù hợp. Giấy chuyển tuyến phải ghi đầy đủ, rõ ràng thông tin người bệnh, bệnh sử, tiền sử bệnh, kết quả xét nghiệm.

Đối với các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19, khẩn trương bố trí đủ số giường theo kế hoạch được giao; cập nhật số giường còn trống trên phần mềm “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19”; dự trù cơ số thuốc, trang thiết bị y tế hồi sức cấp cứu cơ bản để có thể tiến hành hồi sức cấp cứu khi người bệnh diễn tiến nặng; đồng thời phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 để chuyển người bệnh kịp thời.

Hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh tuân thủ các nguyên tắc theo dõi và điều trị chung như: nghỉ ngơi tại giường, vệ sinh mũi họng, giữ ấm, uống đủ nước, đảm bảo dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và bổ sung vitamin...

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Tạm dừng hoạt động 15 ngày với nhà máy không đủ điều kiện phòng dịch
TP Hồ Chí Minh: Tạm dừng hoạt động 15 ngày với nhà máy không đủ điều kiện phòng dịch

Theo UBND thành phố Thủ Đức, các nhà máy, doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao và tại thành phố Thủ Đức nếu không đáp ứng đủ điều kiện phòng dịch sẽ phải tạm dừng sản xuất 15 ngày để cải thiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN