TP Hồ Chí Minh di dời chốt, trạm ra vào thành phố, chuyển sang kiểm tra lưu động

Trước tình hình ùn tắc giao thông tại một số chốt, trạm trong vài ngày qua, ngày 13/7 TP Hồ Chí Minh đã di dời một số chốt kiểm soát đến các vị trí khác phù hợp hơn, đồng thời chuyển sang tăng cường kiểm tra lưu động trên các tuyến đường vào trung tâm Thành phố thay cho việc dựng chốt, trạm kiểm tra cố định như ngày đầu thực hiện.

Chú thích ảnh
Lượng người dân ra đường tại TP Hồ Chí Minh đã giảm trong ngày thứ 5 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. 

Sáng 13/7, ghi nhận tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng trở lại. Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, vào sáng sớm 12/7, tại chốt kiểm soát Nguyễn Kiệm có xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ, nhưng không kéo dài và đông. Nhằm giữ khoảng cách an toàn cho người dân tại chốt kiểm soát, từ ngày 13/7 quận điều chỉnh vị trí lập chốt trên tuyến đường Nguyễn Kiệm cho phù hợp để người dân không phải tụ tập quá đông tại các chốt trạm mà vẫn kiểm tra được tình hình an ninh trật tự.

Tương tự, tại các chốt kiểm soát Phan Văn Trị, đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), đường Xa Lộ Hà Nội, Đỗ Xuân Hợp (thành phố Thủ Đức )… tình hình giao thông đã thông thoáng, người dân đi lại một cách dễ dàng.

Chú thích ảnh
Một chốt trạm trên đường Cao Thắng, Quận 3 không còn đông đúc. 

Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân cần tự giác tuân thủ, hạn chế ra đường.

Đánh giá chung về tình hình giao thông trên địa bàn trong những ngày đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, cả người dân và doanh nghiệp trên địa bàn đã phối hợp và chấp hành các quy định tương đối tốt, lưu lượng giao thông tại thành phố đã giảm 70-80% so với ngày thường.

Chú thích ảnh
Khu vực cầu vượt giao đường Nguyễn Tri Phương và đường 3/2 , Quận 10 vắng người qua lại. 

Theo Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, đối với các chốt trong nội thành hiện nay, Sở đã có văn bản đề nghị địa phương chủ động triển khai linh hoạt, điều chỉnh vị trí và số lượng phù hợp với từng địa bàn, tránh để tình trạng tụ tập trước các chốt, trạm quá đông. Sở sẽ phối hợp với địa phương điều tiết phân luồng từ xa, kết nối giữa các quận để tránh tình trạng ùn ứ và tập trung đông người tại các chốt, trạm.

“Biện pháp căn cơ để hạn chế người dân đi lại, trước hết cần ý thức của người dân trong việc phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện nghiêm quy định về giãn cách. Cùng với đó, các quận, huyện, TP Thủ Đức cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định phòng dịch tại các đơn vị sự nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt số lượng người đi làm và tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh có đúng với quy định hay không”, ông Trần Quang Lâm nhấn mạnh.

Theo ông Trần Quang Lâm, TP Hồ Chí Minh đã thống nhất việc không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 tại các chốt trong nội thành, chỉ kiểm tra tại các chốt kiểm soát giáp ranh với các tỉnh, thành lân cận để đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực kêu gọi người dân hạn chế ra đường để tuân thủ theo Chỉ thị 16.
Chú thích ảnh
Các cơ quan chức năng đã bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong nội thành TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh cũng không có bóng người qua lại vì người dân đã nghiêm túc tuân thủ Chỉ thị 16 của Chính phủ.
Chú thích ảnh
Bưu điện Trung tâm TP Hồ Chí Minh cũng vắng vẻ hơn so với những ngày bình thường. 
Chú thích ảnh
Một số tuyến đường chính tại các quận, huyện ngoại thành TP Hồ Chí Minh, người dân ra đường được yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ tùy thân. 
Chú thích ảnh
Sáng 13/7, khu vực đường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức đông đúc hơn do các con hẻm xoay quanh tuyến đường này đang bị phong tỏa 3 ngày để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. 
Chú thích ảnh
Đầu đường 147 thuộc thành phố Thủ Đức đã bị phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sinh sống trong tuyến đường này.
Chú thích ảnh
Khu vực đường 22, thành phố Thủ Đức cũng dựng chốt kiểm soát để hạn chế người dân ra đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. 

      

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết- Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19
Hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 13/7, Đoàn công tác gồm 44 cán bộ nhân viên ngành y tế có kinh nghiệm, trình độ và năng lực của tỉnh Yên Bái đã lên đường vào hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN