Trường SJIS (Malaysia) giành nhiều giải thưởng từ cuộc thi toán quốc tế SINGA

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 28 tháng 2 năm 2019 – Cuộc thi Thử thách toán học Singapore toàn cầu (SINGA) lần đầu tiên đã được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia), với hàng trăm học sinh đến từ hơn 15 quốc gia ở châu Á tham dự. Tại sự kiện diễn ra từ  ngày 17/11 đến 19/11/2018 với kết quả được công bố vào tháng 1/2019, Trường tư nhân quốc tếSt. John (St. John’s International School – SJIS) đứng đầu bảng trong các danh mục cá nhân và nhóm.

Chú thích ảnh

Không chỉ là cuộc thi giải toán thông thường, SINGA là một cuộc thi thú vị và đầy tham vọng dành cho học sinh yêu toán học, với các thử thách giải quyết vấn đềcá nhân và theo nhóm. Cuộc thi nhằm khuyến khích sự khám phá toán học phong phú thông qua thảo luận và tranh luận, cũng như truyền cảm hứng cho học sinh để có được sự tự tin vềtrí tuệ và niềm đam mê học tập.

Từ những năm 1980, phương pháp toán học Singapore được ca ngợi là một trong những phương pháp học tập hàng đầu trên thếgiới. Được phát triển bằng cách sử dụng nghiên cứu khoa học hành vi và chịu ảnh hưởng của các nhà tâm lý học giáo dục, hệ thống này được thiết kếvới sự nhấn mạnh vào việc giải quyết vấn đềvà mô hình hóa các vấn đềtoán học bằng các phương tiện trực quan. Các câu hỏi cạnh tranh của SINGA phản ánh hệ thống trường học Singapore, được đánh giá cao vềkỹ năng tư duy bậc cao (High Order Thinking Skills – HOTS).

Học sinh Malaysia chắc chắn cũng không thua kém gì trong cuộc ganh đua sốhọc. Trường SJIS giành 1 Giải Vàng, 3 Giải  Bạc và 3 Giải Đồng. Trong hạng mục Cá nhân của SINGA, học sinh Ewan Koay Chien Liang (lớp 11) đã giành Giải Vàng, hai học sinh – Tan Jia Jun (lớp 11) và Wayan Wong Jian Wei (lớp 10) được nhận Giải Bạc.

SJIS tiếp tục duy trì vị trí tốt trong hạng mục Nhóm SINGA: với Wayan Wong Jian Wei đã giành Giải Bạc, Ewan Koay, Tan Jia Jun và Brandon Tan (lớp 11) đoạt Giải Đồng. Nhà trường cũng khuyến khích trao cho mỗi sinh viên này một giải thưởng tiền mặt cho thành tích của họ. SJIS tự hào vềmột nền giáo dục toàn diện và truyền thống học thuật xuất sắc, một cách tiếp cận chắc chắn góp phần vào thành công trong một cuộc cạnh tranh với những thách thức “vượt ra ngoài phạm vi lớp học”.

Thành công của học sinh mang lại lợi ích cho cả SJIS và nền giáo dục Malaysia. Khi tập trung hơn vào việc dạy và học vềgiáo dục Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM), Malaysia rất hào hứng khi thấy học sinh đạt được thành công trước cuộc thi quốc tế.

Cuộc thi SINGA do các nhân vật uy tín trong ngành giáo dục Singapore tổ chức gồm bà Foo Pau Choo, Trưởng khoa Giáo viên Scholastic Trust Singapore (SSTTI), ông Henry Ong, Chủ tịch của Ủy ban Scholastic Singapore (SST) Olympic Toán học Singapore và châu Á (SASMO) và ông Merlan Nagidulin, Tổng giám đốc Trung tâm Cuộc thi toán quốc tếSingapore (SIMCC) tổ chức.

Trường quốc tếSJIS là trường tư thục  có liên kết với trường La Salle của anh em La Salle ở Malaysia. SJIS mang tới môi trường giáo dục mới cho sinh viên từ các nền văn hóa và nền tảng khác nhau. Các thành viên của SJIS được lựa chọn nhờ trình độ học vấn và năng lực phương pháp giảng dạy hàng đầu. Ngoài ra,  đây cũng là những người quan tâm đến học sinh, sự nhất quán trong việc duy trì kiến thức và thực hành.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản