Hà Nội dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm 2018.

Theo đó, Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm 2018, với 132 học sinh đoạt giải, trong tổng số 181 thí sinh dự thi. Trong đó, Hà Nội giành 10 giải Nhất ở các môn: Vật lí, Hóa học (3 giải), Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh (2 giải), Tiếng Nga, Tiếng Pháp.

Nghệ An và Hải Phòng đều có 90 học sinh đoạt giải. Trong đó, Hải Phòng là địa phương có số thí sinh đạt giải Nhất nhiều nhất cả nước, với 11 giải nhất ở các môn: Toán, Vật lý, Sinh học (2 giải), Văn, Lịch sử, Địa lý (2 giải), Tiếng Anh (2 giải), Tiếng Trung. Đây là thành tích tốt nhất của Hải Phòng trong nhiều năm trở lại đây. Trong số 90 học sinh đoạt giải, Hải Phòng có 4 giải Nhất ở các môn: Toán, Hóa học, Văn và Lịch sử.

Học sinh Hà Tĩnh cũng đoạt giải cao tại kỳ thi năm nay, trong đó có 3 giải Nhất ở các môn: Toán, Lịch sử, Tiếng Pháp. Với 85/96 thí sinh đạt giải, chiếm 88,5%, Hà Tĩnh vượt qua hàng chục tỉnh, thành phố khác để đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia năm 2018. Trong đó, Hà Tĩnh có 3 giải Nhất về Toán, Lịch sử và Tiếng Pháp; 27 giải Nhì; 32 giải Ba; 23 giải Khuyến khích. Một số đội tuyển có 100% học sinh dự thi đạt giải như đội tuyển Ngữ Văn, Địa lý, Lịch sử, Vật lý…

Năm nay, các tỉnh có điều kiện khó khăn như Quảng Trị đã có 1 học sinh đoạt giải Nhất môn Toán; Bình Phước có 1 giải Nhất môn Vật lí; Yên Bái, Đắk Lắk và Cà Mau mỗi tỉnh có 1 giải Nhất môn Hóa học.

Môn Toán năm nay có 7 thí sinh đoạt giải Nhất, đến từ Bắc Giang, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Vĩnh Phúc, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, em Vương Đình Ân, học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang đạt điểm cao nhất (32 điểm).

Ngoại ngữ là thế mạnh của học sinh các thành phố lớn khi có 37 thí sinh Hà Nội đoạt giải (4 giải Nhất), Hải Phòng có 33 em đoạt giải (3 giải Nhất), Thành phố Hồ Chí Minh có 24 em đoạt giải (2 giải Nhất).

Năm 2018, cả nước có hơn 4.400 học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học Phổ thông. Kỳ thi kéo dài trong ba ngày, từ ngày 11-13/1. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) với các môn Ngoại ngữ; thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học...


Việt Hà (TTXVN)
Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018
Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Trên 4.400 học sinh THPT sẽ tham gia kỳ chọn học sinh giỏi quốc gia ở 12 môn thi, diễn ra từ ngày 11 đến 13/1/2018 trên toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN