Bốn sản phẩm ‘Trí tuệ nhân tạo’ của học sinh được gửi đi dự thi quốc tế

Ngày hội lập trình Wecode quốc tế 2017 với chủ đề Trí tuệ nhân tạo tiếp tục là một sân chơi lớn cho các bạn học sinh Việt Nam. Bốn sản phẩm của các bạn học sinh tiểu học và THCS ngay lập tức được gửi đi dự thi quốc tế.

Đề thi khó nhưng đầy sức hút với các lập trình viên trẻ.

“Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence) là một đề tài khó, đi sát với xu thế phát triển của CNTT hiện nay. Thế nhưng, ngay cả khi ngày hội lập trình Wecode quốc tế 2017 (Digital Campus WeCode 2017) đưa ra chủ đề khó đến vậy, vẫn có 140 thí sinh đến từ Việt Nam, trong đó 10 thí sinh từ thành phố Đà Nẵng và 130 thí sinh đến từ thành phố Hà Nội.

Ngày hội lập trình Quốc tế WeCode là sân chơi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Theo quy định mới của BTC Quốc tế, các thí sinh sẽ được tham dự tại nước sở tại để giúp các thi sinh dự thi được thuận lợi nhất. Ngay sau khi cuộc thi trong nước kết thúc, các nhà vô địch sẽ được BTC gửi kết quả tham dự vòng Quốc tế vì vậy cuộc thi diễn ra rất căng thẳng.

Bốn nhà vô địch các lứa tuổi sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế.

Danh sách 4 nhà vô địch tại Wecode quốc gia 2017 ở các tuổi được xác định sau 1 ngày thi đấu lần lượt là bạn Nguyễn Huy Anh (trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm), vô địch hạng Sơ cấp (từ 6-9 tuổi). Bạn Hoàng Trần Nam Khánh đến từ trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart vô địch hạng Trung cấp (từ 10-12 tuổi). Vô địch hạng Cao cấp (13-15 tuổi) là bạn Nguyễn Anh Quân đến từ trường THCS Nguyễn Tất Thành. Và cuối cùng, ở hạng chuyên nghiệp (từ 16-19 tuổi), bạn Nguyễn Ngọc Bảo, đến từ trường THCS Nguyễn Siêu đã là người cuối cùng được đưa sản phẩm lập trình của mình tham dự giải quốc tế.

Ngoài ra BTC còn trao 10 giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

Đánh giá chung của BGK đối với chất lượng các bài thi hôm nay, thầy Nguyễn Đức Anh, giảng viên Học viện STEM, đại diện Ban giám khảo chia sẻ:

"Bài thi năm nay khá độc đáo và và có nhiều ý tưởng đặc sắc thể hiện rất rõ những hiểu biết, sáng kiến về Trí tuệ nhân tạo, một xu hướng rất phổ biến trong quãng thời gian hiện tại và tương lai sắp tới. Mặc dù thời gian làm bài không nhiều nhưng các con đã thể hiện được năng lực, hiểu biết của cá nhân mình về những ứng dụng khoa học, công nghệ của lĩnh vực này giúp ích cho cuộc sống."

Những bài dự thi đạt giải quốc tế sẽ được công bố vào ngày 6/11/2017 và Lễ trao thưởng tại Malaysia sẽ được diễn ra vào ngày 2/12/2017.


Đoàn thí sinh Wecode Việt Nam chính thức tham dự cuộc thi quốc tế từ năm 2015 và từ đó năm nào cũng có các bạn học sinh giành giải vô địch.L.Sơn/Báo Tin Tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản