Thi lập trình trên máy tính cho sinh viên

Cuộc thi lập trình trên máy tính dành cho sinh viên “Samsung Software Challenge 2016 – Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016”, đã chính thức được phát động tại Hà Nội.

Cuộc thi là cơ hội cho sinh viên yêu thích lập trình được rèn luyện, thi đua và từ đó nhận thức đúng hơn về vai trò quan trọng của thuật toán trong lập trình. Đồng thời các trường đại học cũng có thể sử dụng kết quả cuộc thi để tham khảo đánh giá năng lực lập trình phần mềm của sinh viên và mức độ đáp ứng yêu cầu của thị trường nhân lực lập trình phần mềm.


Đối tượng của cuộc thi là các sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Các thí sinh có thể đăng ký qua website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ https://www.samsungcontest.com.vn/ , hạn cuối là ngày 25/10/2016.


Tham gia cuộc thi “Samsung Software Challenge 2016 - Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016”, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi về thuật toán và kỹ năng lập trình trên máy tính (sử dụng 1 trong 3 ngôn ngữ lập trình C/C++/Java), với ngôn ngữ bài thi là tiếng Việt.


Cuộc thi được tổ chức theo 2 vòng: Vòng sơ loại, ngày 5/11/2016, với nội dung thi là thuật toán cơ bản và kỹ năng lập trình; vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 12/11/2016, với nội dung thi về thuật toán nâng cao và kỹ năng lập trình. Khâu chấm thi sẽ được thực hiện tự động trên hệ thống Samsung Software Certificate System.


Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 500 triệu đồng. Cụ thể, BTC sẽ trao các giải: 1 giải Nhất là 1 điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge và 10 triệu đồng tiền mặt; 5 giải nhì, mỗi giải 1 điện thoại Samsung Galaxy A7; 20 giải khuyến khích, mỗi giải 1 điện thoại Samsung Galaxy A5. Đặc biệt, 1 chuyến du lịch Hàn Quốc và tham quan trụ sở Samsung sẽ dành tặng cho 6 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi (giải nhất và giải nhì). Bên cạnh đó, BTC cũng sẽ trao 3 giải phụ cho các cá nhân bao gồm: Giải "Sinh viên triển vọng", giải "Sinh viên tiên phong", giải "Nữ sinh viên xuất sắc" với giải thưởng là 1 Gear Fit 2 cho mỗi giải.


" Đây là lần đầu tiên Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức một cuộc thi lập trình trên máy tính. Qua cuộc thi này, Samsung mong muốn khuyến khích sinh viên Việt Nam tích cực trang bị kỹ năng về lập trình, tăng cường các kỹ năng xây dựng ý tưởng, tư duy logic và giải quyết vấn đề, đặc biệt là ứng dụng kiến thức thuật toán và lập trình để giải quyết các bài toán thực tế của cuộc sống. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể đánh giá được năng lực bản thân và mức độ đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với lập trình viên phần mềm", đại diện BTC cho biết.


Năm 2015, SVMC cũng tổ chức cuộc thi “Thử thách sáng tạo cùng Samsung” khuyến khích các bạn sinh viên sử dụng Samsung Mobile SDK để tạo ra những ứng dụng, dịch vụ, game có ý nghĩa thực tiễn đối với người dùng. SVMC có kế hoạch đưa cuộc thi trở thành một hoạt động thường niên với mục đích tạo ra một sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên Việt Nam cũng như tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng về lập trình phần mềm cho trung tâm.

PV
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN