Platform Capital, Ubuntu Tribe và Africa 10 tổ chức đêm châu Phi đầu tiên tại WEF ở Davos (Thụy Sỹ)

DAVOS, THỤY SỸ – Media OutReach – Ngày 31 tháng 1 năm 2020 – Platform Capital, trong vai trò là nhà tài trợ Bạch kim, Ubuntu Tribe và Africa 10, đã tổ chức đêm châu Phi hoàn chỉnh tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum -WEF) ở Davos (Thụy Sỹ).

Chương trình chính của đêm châu Phi tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển của châu Phi thông qua chuyển đổi kỹ thuật số, với sự tham gia của bà Tara Nathan, Phó chủ tịch điều hành phụ trách mảng Quan hệ đối tác công tư của Mastercard; bà Lacina Kone, Giám đốc điều hành (CEO) của Ban thư ký châu Phi Thông minh (Smart Africa); bà Carole Wainaina, Giám đốc phụ trách các hoạt động (COO) của Quỹ châu Phi 50; ông Jorge Sebastiao, Giám đốc phụ trách công nghệ (CTO) của Huawei; ông Emmanuel Aidoo, Trưởng bộ phận Chiến lược sổ cái phân tán của Credit Suisse Group và ông David Ellington, Người sáng lập và Chủ tịch, Hiệp hội Blockchain Thung lũng Silicon. 

Chủ đề chính của chương trình có tiêu đề “Making Wakanda a Reality: How to Accelerate Africa’s Sustainable Growth Through Digital Transformation” (tạm dịch: “Biến Wakanda thành hiện thực: Làm thế nào để tăng tốc tăng trưởng bền vững của châu Phi thông qua chuyển đổi kỹ thuật số?”. Được biết, Wakanda là một quốc gia hư cấu nằm ở châu Phi cận Sahara, được tạo ra bởi Marvel Comics.

Bài phát biểu về Dự án người tị nạn Kakuma của các nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu do nhà làm phim Joseph Okello trình bày đã nhận được sự quan tâm sâu sắc.

Bà Elsie Kanza, Trưởng đoàn châu Phi tại Diễn đàn Kinh tế thế giới; ông Ozwald Boateng, người sáng lập của Ozwald Boateng; Tiến sĩ Akintoye Akindele, Chủ tịch của Platform Capital; ông Richelieu Dennis, Người sáng lập của Tập đoàn Sundial; ông Kojo Annan, Nhà sáng lập của Africa10 và bà Cherie Blair, nhà sáng lập của The Cherie Blair Foundation for Women (Quỹ Cherie Blair dành cho phụ nữ) cũng tham dự sự kiện Đêm châu Phi. Nhấn mạnh đến vai trò của phụ nữ châu Phi, bà Cherie Blair cho biết: “Điều tuyệt vời nhất khi đầu tư vào châu Phi là người phụ nữ châu Phi. Họ là trái tim, là thành phần đáng tin cậy, là người ủng hộ xã hội và nhà lãnh đạo xã hội. Đó là điều quan trọng nhất”.

Sự kiện khép lại với sự chú ý cao khi Wesley Snipes (diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim, võ sĩ nổi tiếng người Mỹ) xuất hiện và tham gia vào đám đông gồm các quan chức cao cấp nhảy múa chân trần do các thành viên phái đoàn của Ghana, Mali và Ukraine dẫn đầu trong không gian tràn ngập âm thanh của nhạc Afrobeat.

Các nhà tài trợ khác của sự kiện là Kakuma Refugee Camp Initiative có trụ sở tại Kenya, Vlisco, Smart Africa, Africa 50 và OR Addict.

Tiến sĩ Akintoye Akindele của Platform Capital và ông Kojo Annan của Africa 10 và Mamadou Kwidjim Toure của Ubuntu Tribe tuyên bố: “Châu Phi là nơi phù hợp nhất để thực hiện mô hình Stakeholders Capitalism (tạm dịch Chủ nghĩa tư bản của các bên liên quan) do Giáo sư Klaus Schwab đề xuất trong Tuyên ngôn Davos (Davos Manifesto) ra mắt năm nay, bởi vì văn hóa châu Phi là Cấu trúc xung quanh cộng đồng và ý thức tập thể lấy cảm hứng từ triết lý Ubuntu -Tôi vì chúng ta”.

Thành công của WEF 2020 tại Davos đã thúc đẩy Platform Capital, Ubuntu Tribe và Africa 10 khởi xướng một phong trào lớn hơn ở châu Phi tại WEF vào năm tới và sẽ ra mắt: “Ngôi nhà châu Phi”.

Thông tin về Platform Capital

Với 5 văn phòng trên thế giới, Platform Capital là công ty tư vấn và đầu tư tập trung vào các thị trường có tốc độ tăng trưởng cao.

Thông tin về Ubuntu Tribe

Ubuntu Tribe tập hợp những người đam mê, đa dạng quyết tâm đóng góp cho sự bao trùm về tài chính và tạo ra sự thịnh vượng. Đây là một trong những công ty tài sản kỹ thuật số sáng tạo nhất thế giới.

Thông tin về Africa 10

Africa 10 nhằm xác định, truyền cảm hứng, cố vấn, giáo dục và trao quyền cho thế hệ các nhà lãnh đạo châu Phi tiếp theo.  

Media OutReach Corporate News
Dai-ichi Life tiếp tục là nhà tài trợ Vàng cho Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2019
Dai-ichi Life tiếp tục là nhà tài trợ Vàng cho Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2019

Tập đoàn Dai-ichi Life và Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tiếp tục là nhà tài trợ Vàng cho Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2019 với số tiền tài trợ một tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN