MSIG Partners và MyKasih hỗ trợ tài chính cho 130 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Sabah và Selangor

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 13 tháng 1 năm 2020 – Công ty Bảo hiểm MSIG (Malaysia) Bhd đã hợp tác với MyKasih để cung cấp các khoản trợ cấp cho 130 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 trường ở Sabah và Selangor. Mức trợ cấp là 720 Ringgit Malaysia (hơn 176 USD) mỗi năm cho mỗi học sinh.

Chương trình bắt nguồn từ sự tham gia của MSIG và FINCO (Tổ chức tiếp cận tập thể ngành tài chính) tập trung vào việc hỗ trợ cho trẻ em trong các gia đình kém may mắn thuộc nhóm thu nhập B40. Những học sinh trong diện được thụ hưởng sẽ được hỗ trợ các khoản phi tiền mặt thông qua thẻ thông minh không tiếp xúc MyKasih. Sau khi đăng ký, khoản trợ cấp chi tiêu là 30 Ringgit Malaysia sẽ được gửi vào tài khoản của từng học sinh đều đặn 2 lần một tháng. Học sinh sẽ rút tiền bằng cách sử dụng thẻ thông minh MyKasih của mình để trả tiền mua sách học và văn phòng phẩm tại hiệu sách của trường, cũng như thực phẩm từ căng tin của trường. Để được xếp vào diện được nhận tiền trợ cấp, mỗi học sinh cũng sẽ được xem xét hàng năm về tổng thể và kết quả học tập.

Ông Chua Seck Guan, Giám đốc điều hành (CEO) của MSIG Malaysia, cho biết: “MSIG rất vui khi được làm việc với MyKasih và FINCO để giúp đỡ những trẻ em và gia đình kém may mắn này. Chúng tôi là người ủng hộ Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) 4 của Liên hợp quốc. Chúng tôi hy vọng rằng, các cơ sở giáo dục sẽ cho phép những đứa trẻ này tập trung vào học tập, thay vì lo lắng về các điều kiện cơ bản mà trẻ em ở các gia đình giàu có hơn coi là chuyện đương nhiên”.

MSIG sẽ hỗ trợ 80 học sinh tại SK Babagon Toki, Kota Kinabalu, Sabah (toàn trường) và 50 học sinh được chọn tại SJKC Damansara, Damansara, Selangor. Đây là một phần trong chương trình ‘Love My School’ của MyKasih và MyKasih sẽ làm việc với học sinh và cha mẹ của các em để đảm bảo rằng, các khoản tiền được chi tiêu một cách có trách nhiệm.

Ông Chua Seck Guan nhận xét: “Là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu của Malaysia, chúng tôi đã rất ấn tượng với cách chương trình MyKasih này giúp giáo dục cả trẻ em và gia đình của họ về lợi ích của việc lập kế hoạch và ngân sách tài chính một cách thận trọng. Chúng tôi rất vui vì có thể hợp tác với cả hai và FINCO trong việc phát triển chương trình này “.

Ông Tan Sri Dr Ngau Boon Keat, Chủ tịch và Đồng sáng lập Quỹ MyKasih, phát biểu:”Chúng tôi rất biết ơn MSIG và FINCO đã chọn chúng tôi làm đối tác của họ trong việc tiếp cận với những trẻ em kém may mắn trong trường học. Giáo dục là lĩnh vực quan trọng trong công việc của MyKasih. Ngoài việc trợ giúp cho học sinh các khoản trợ cấp không phải là tiền mặt, chúng tôi còn cung cấp cho các trường học phòng thí nghiệm, máy tính, thiết bị robot, các dự án vườn cung cấp rau củ có thể ăn được, các chương trình phát triển thể dục – thể thao, cũng như các lớp học về tiếng Anh, âm nhạc và tài chính để nâng cao chất lượng học tập. Học sinh sẽ không còn phải lo lắng về các bữa ăn hàng ngày ở trường và các dụng cụ thiết yếu trong học tập, nên có thể chuyên tâm vào việc học tập. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ cho phép họ nắm bắt những cơ hội tốt hơn trong tương lai, từ đó loại bỏ dần tình trạng nghèo đói”.

Ngoài việc đóng góp tài chính, MSIG cũng sẽ hợp tác với FINCO và MyKasih để phát triển các hoạt động có ý nghĩa tại các trường, nơi nhân viên của MSIG có thể trực tiếp tham gia, chia sẻ thời gian và kinh nghiệm của họ để tạo thêm giá trị cho các trường và đối tượng học sinh này.

Bà Clare Walker, CEO của FINCO cho biết thêm: “Đây là một sáng kiến tuyệt vời của MSIG và là một ví dụ điển hình về cách tiếp cận hợp tác của FINCO để làm việc với ngành tài chính, nhằm hỗ trợ những người trẻ tuổi. có thể tập trung tốt hơn vào việc học hành của họ và làm việc để phát huy hết các tiềm năng của họ”.

Chương trình này là một trong một số sáng kiến phát triển bền vững mà MSIG Malaysia đã cam kết thực hiện trong năm qua. Các ví dụ khác bao gồm việc hỗ trợ cho các nhiếp ảnh gia khiếm thị, tài trợ chân tay giả cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông đường bộ, tạo ra một sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho các doanh nghiệp xã hội và hợp tác với tổ chức EPIC Homes, nhằm cung cấp nhà ở cho các cộng đồng bị thiệt thòi. Tất cả những sáng kiến được liên kết thông qua hỗ trợ MSIG cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, trong đó đã hướng dẫn và tập trung nỗ lực phát triển bền vững của công ty trong năm 2019. 

Thông tin về MSIG Insurance (Malaysia) Bhd

MSIG Insurance (Malaysia) Bhd là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo, Limited (Mitsui Sumitomo Insurance Company, Limited ) và là thành viên của MS & AD Insurance Group Holding, Inc., một trong 10 công ty bảo hiểm chung hàng đầu trên thế giới (theo xếp hạng của Fortune Global 500, năm 2017).

Với hơn 100 năm kinh nghiệm bảo hiểm chung và mạng lưới 20 chi nhánh trên toàn lãnh thổ Malaysia, MSIG Insurance Malaysia là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu về cháy nổ, kỹ thuật, động cơ và số 1 trong bảo hiểm hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu cá nhân và kinh doanh. Năm 2015, MSIGInsurance Malaysia đã được công nhận là “Công ty bảo hiểm tổng hợp của năm” tại lễ trao Giải thưởng ngành bảo hiểm châu Á vì những nỗ lực thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng và dẫn đầu ngành trong quản lý rủi ro doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về MSIG Insurance Malaysia, hãy truy cập http://www.msig.com.my hoặc facebook.com/MSIGMalaysia.

Thông tin về MyKasih

Kể từ khi thành lập vào năm 2009 đến nay, Quỹ MyKasih đã cung cấp tiền và hiện vật trị giá 160 triệu Ringgit Malaysia cho hơn 280.000 gia đình và học sinh trên toàn lãnh thổ Malaysia, thông qua hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt độc quyền, hiệu quả, an toàn và minh bạch trong kế toán đối với cách sử dụng tiền.

www.mykasih.com.my

Thông tin về FINCO

The Financial Industry Collective Outreach – FINCO (tạm dịch: Tổ chức tiếp cận tài chính tập thể) là sáng kiến hợp tác được khởi xướng bởi tất cả các tổ chức tài chính (FI) ở Malaysia với sự hỗ trợ của Ngân hàng Trung ương Malaysia để cung cấp cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn các điều kiện và công cụ học tập cần thiết để các đối tượng này có thể đạt được các mục tiêu trong cuộc sống của họ.

www.finco.my

Media OutReach Corporate News
Mang Tết đến với học sinh nghèo, gia đình chính sách
Mang Tết đến với học sinh nghèo, gia đình chính sách

Mang Tết đến với học sinh nghèo, gia đình chính sách là mục tiêu của các tỉnh, thành phố trong cả nước những ngày này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN