Mang Tết đến với học sinh nghèo, gia đình chính sách

Mang Tết đến với học sinh nghèo, gia đình chính sách là mục tiêu của các tỉnh, thành phố trong cả nước những ngày này.

* Sáng 6/1, tại xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Phan Chu Trinh (tỉnh Bình Dương) đã trao tặng 100 phần quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, nhằm động viên tinh thần, giúp các em nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập thật tốt, cùng với gia đình đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 hạnh phúc, ấm no.

Chú thích ảnh
Trao quà Tết cho các em học sinh xã Phú Thọ. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính và lãnh đạo Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Phan Chu Trinh đã trực tiếp trao tặng 100 phần quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Phú Thọ (Phú Tân). Mỗi phần quà có 100.000 đồng tiền mặt và quà gồm: bánh, mứt, dụng cụ học tập trị giá 350.000 đồng.

Chú thích ảnh
 Trao quà Tết cho các em học sinh xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Bà Ngô Hồng Phước, Trưởng Văn phòng đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính tại khu vực phía Nam cho biết, đây là lần thứ 3 Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Phan Chu Trinh về xã Phú Thọ trao quà Tết cho học sinh. Thông qua những món quà này, bà Phước hy vọng các học sinh và bà con nghèo xã Phú Thọ nói riêng, tỉnh An Giang nói chung sẽ đón Tết cổ truyền vui vẻ, trọn vẹn.

* Sáng 8/1, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ tổ chức trao tặng 150 chiếc xe lăn, xe lắc cho bệnh nhân, người khuyết tật nghèo lần thứ nhất năm 2020 với tổng giá trị gần 300 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ cho biết, trong không khí ấm áp của những ngày giáp Tết Nguyên đán, những chiếc xe mang nặng nghĩa tình trao tặng cho người khuyết tật đã nói lên những tấm lòng nhân văn sâu sắc của các nhà hảo tâm dành cho những cảnh đời kém may mắn của Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Những chiếc xe sẽ tạo điều kiện cho các anh chị, bà con có phương tiện đi lại, mưu sinh, tự chăm sóc bản thân để giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ của các đơn vị trong những năm tiếp theo để chăm sóc cho những cảnh đời bất hạnh trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Bông, ngụ tại phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ - người vừa nhận được nhận xe lăn cho biết, do bị tật nguyền nên từ trước đến nay bà đi bán vé số chỉ bằng đôi chân trần mỗi ngày, rất đau. Hôm nay, nhận được chiếc xe lăn bà rất vui mừng vì từ nay trở đi bà không còn phải đi chân trần bán vé số nữa. Bà Bông cũng gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ và mong muốn những người có hoàn cảnh tật nguyền giống như bà cố gắng lao động để có thu nhập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình, xã hội.

* Tại Nghệ An, công tác vận động, chăm lo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được triển khai hiệu quả với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phát huy tinh thần tự giác, đồng thuận hưởng ứng trong các tầng lớp nhân dân.

Hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ để người được hưởng niềm vui đón Tết. Kết quả, có 325 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ 75 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được tặng cho hơn 41 ngàn hộ nghèo và hàng chục ngàn hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Việc phân bố số tiền, quà ủng hộ dịp Tết Canh Tý 2020 sẽ tập trung ưu tiên cho trên 26.880 hộ nghèo thuộc 6 huyện miền núi cao của tỉnh còn nhiều khó khăn gồm: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu và Quỳ Hợp. Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An cũng đã giao trách nhiệm cho các sở, ban, ngành nhận "đỡ đầu" 113 xã Miền Tây Nghệ An đặc biệt khó khăn.

Hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hơn 41 ngàn hộ nghèo và hơn 75 ngàn hộ cận nghèo. Trong 5 năm qua, chương trình “Tết vì người nghèo” đã huy động được 282,83 tỉ đồng, hàng năm tặng quà cho 70 - 80% hộ nghèo; riêng năm 2019 có 100% hộ nghèo (51.949 hộ), 60% hộ cận nghèo (49.847 hộ) trên địa bàn tỉnh được tặng quà với mức bình quân mỗi suất 500 ngàn đồng.

TTXVN/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản