Chương trình 'Sức mạnh nhân đạo 2020': Hỗ trợ người nghèo vui Xuân, đón Tết

Ngày 7/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giới thiệu chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020; trao giải Cuộc thi “Phóng sự truyền hình toàn quốc đề tài nhân đạo lần thứ nhất - năm 2019”.

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” dự kiến diễn ra ngày 19/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, những tấm lòng nhân ái trong cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết. Chương trình tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2019.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh chia sẻ: “Sức mạnh nhân đạo” là chương trình  có ý nghĩa đặc biệt với công tác nhân đạo của Hội. Trong nhiều năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình và thu hút được sự quan tâm ngày càng tăng của các cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan thông tin; huy động được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho hoạt động chữ thập đỏ trên cả nước. Chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2019” đã tiếp nhận được mức hỗ trợ kỷ lục lên tới 187 tỷ đồng ngay tại chương trình.

Trong năm 2019, tổng giá trị hoạt động của công tác nhân đạo trong Hội Chữ thập đỏ cả nước đạt khoảng 4.300 tỷ đồng; trợ giúp trên 21,1 triệu lượt người trên toàn quốc. Mặc dù nhiệm kì này mới được 2,5 năm nhưng giá trị hoạt động nhân đạo của toàn Hội đã đạt 70% so với cả nhiệm kì trước.

Trong chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2020, khán giả sẽ được nhìn lại những hình ảnh hoạt động hỗ trợ Tết cho người nghèo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua; câu chuyện về tấm gương hoạt động hiệu quả của tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo nói chung và Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Khán giả sẽ được gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, số phận bất hạnh (trẻ em mồ côi, nạn nhân thiên tai…) đã nhận được sự trợ giúp từ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại chương trình cũng sẽ diễn ra Lễ tôn vinh hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu trong năm 2019, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp và tạo sự lan tỏa ấm áp, yêu thương.

Trong chương trình này, Ban Tổ chức sẽ trao tặng giải thưởng cho 12 tác phẩm đạt giải A, B và C của Cuộc thi “Phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức.

Cuộc thi “Phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo lần thứ nhất - năm 2019” nhằm tôn vinh các phóng sự truyền hình về đề tài nhân đạo, từ đó góp phần lan toả những hành động đẹp, mô hình, tấm gương làm nhân đạo tiêu biểu trong cộng đồng. Cuộc thi được phát động từ tháng 5 đến tháng 10/2019, thu hút 150 tác phẩm dự thi.

Minh Huệ (TTXVN)
Phát động nhắn tin 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' năm 2020
Phát động nhắn tin 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' năm 2020

Ngày 16/12, thông tin từ  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kết hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400, phát động chương trình nhắn tin ủng hộ Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Canh Tý – 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN