Thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà con vùng sạt lở Mỹ Hội Đông, An Giang

Chiều 7/1, Đoàn công tác của tỉnh An Giang do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà và động viên các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân trao quà Tết cho xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới.

Tại buổi trao tặng quà, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần gửi lời thăm hỏi, động viên các hộ dân và trao 30 suất quà Tết cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng, sạt lở tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông; mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng gồm 800.000 đồng tiền mặt và phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ mong muốn, thời gian tới, nhân dân bị ảnh hưởng trong vụ sạt lở tại ấp Mỹ Hội tháng 7/2017 nói riêng, nhân dân xã Mỹ Hội Đông nói chung tiếp tục đoàn kết, biến khó khăn, mất mát, thành động lực vươn lên trong cuộc sống, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Theo báo cáo của UBND xã Mỹ Hội Đông, vụ sạt lở tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (An Giang) đã ảnh hưởng đến 106 hộ dân, nay mới có 35 hộ có nhà ở ổn định, còn 71 hộ chưa có nhà ở ổn định vì chưa có kinh phí xây dựng. Đặc biệt, trong số 71 hộ chưa có nhà ở ổn định có 35 hộ đã quay trở lại sinh sống tại nhà cũ trong khu vực cảnh báo sạt lở, trong đó có 11 hộ ngoài hàng rào cảnh báo và 24 hộ trong hàng rào cảnh báo sạt lở nguy hiểm.

Trước tình hình trên, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu lãnh đạo huyện Chợ Mới và lãnh đạo xã Mỹ Hội Đông rà soát lại tất cả các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn để có hướng hỗ trợ thêm đối với những gia đình quá khó khăn, đảm bảo người dân ai cũng có một cái Tết đủ đầy, trọn vẹn.

Riêng đối với 106 hộ bị ảnh hưởng sạt lở, hộ nào còn khó khăn để có hướng hỗ trợ thêm cho nhân dân; nhất là các hộ chưa có nhà ở ổn định cần rà soát lại, về cả chỗ ở tạm cũng như điều kiện vật chất để có hướng đề xuất tỉnh hỗ trợ thêm cho nhân dân.

Đối với 35 hộ đã quay trở lại sinh sống tại nhà cũ trong khu vực cảnh báo sạt lở, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang tiến hành quan trắc, đo đạc các chỉ số về độ an toàn của khu vực sạt lở, nhất là với 24 hộ nằm trong hàng rào cảnh báo sạt lở; tiến hành vận động bà con di dời, khẩn trương xây dựng phương án di dời, bố trí chỗ ở tạm, không để bà con đón Tết trong tâm trạng lo sợ bị sạt lở tiếp tục.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm, giúp đỡ để người dân vùng sạt lở Mỹ Hội Đông từng bước vơi đi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân đề nghị, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cần dành sự quan tâm, hỗ trợ đối với người dân huyện Chợ Mới, nhất là bà con vùng sạt lở; lãnh đạo huyện Chợ Mới cần sớm có báo cáo, đề xuất cụ thể về việc hỗ trợ xây nhà cho các hộ bị ảnh hưởng do sạt lở trong thời gian sớm nhất.

“Huyện đã có quỹ đất bố trí tái đinh cư cho người dân nhưng việc xây nhà cho người dân vượt quá khả năng của địa phương, do đó đề nghị Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh xem xét, cân nhắc các nguồn vận động từ “Quỹ vì người nghèo” của tỉnh để hỗ trợ huyện Chợ Mới xây nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở, để nhân dân sớm ổn định cuộc sống”, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho các hộ dân. 

Nhân dịp năm mới 2020 và Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân mong muốn lãnh đạo huyện Chợ Mới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao hơn trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo bằng những việc làm thiết thực… góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân, đảm bảo mọi người dân đều được đón Tết bình an, đầm ấm, vui tươi.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thường trực Tỉnh ủy An Giang đã phân công và tổ chức 15 đoàn đi thăm, chúc Tết, động viên, tặng gần 500 suất quà Tết cho hộ nghèo tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản