Việt Nam tham dự Hội nghị Hải quân Tây Thái Bình Dương

Theo phóng viên TTXVN tại Malaixia, Hội nghị Hải quân Tây Thái Bình Dương lần thứ 13 (WPNS-13) diễn ra tại thủ đô Cuala Lămpơ của Malaixia ngày 25 và 26/9, thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ 21 quốc gia trên thế giới. Đoàn Việt Nam do Chuẩn Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, dẫn đầu đã tham dự hội nghị.


Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Malaixia, Ahmad Zahid Hamidi nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị WPNS nhằm phát triển mối quan hệ và sự tin cậy giữa hải quân các nước, trao đổi thông tin về các vấn đề hàng hải cùng quan tâm, các sáng kiến hợp tác và an ninh hàng hải trong khu vực.


Với chủ đề "Tăng cường khả năng liên kết và hợp tác chuyên ngành", Hội nghị WPNS-13 tập trung thảo luận các vấn đề như việc sử dụng Quy tắc về các cuộc đụng độ không báo trước trên biển (CUES), hướng dẫn hoạt động ứng phó thảm họa thiên tai của WPNS, báo cáo về Nhóm công tác môi trường và thẩm quyền của nhóm, cập nhật thông tin trang web của WPNS và mạng lưới tiếp cận đối tác, an ninh hàng hải và diễn đàn hợp tác khu vực.


Các đại biểu cũng đề cập đến các vấn đề như hỗ trợ nhân đạo, chống khủng bố, các hoạt động y tế quân sự và gìn giữ hòa bình, và việc chấp thuận Pêru trở thành thành viên chính thức của WPNS.

 

T.T

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản