Tổng giám đốc TTXVN làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh

Chiều ngày 13/9, tại Tỉnh ủy Bắc Ninh, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đức  Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh – truyền hình tỉnh Bắc Ninh.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi (trái) làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh.


Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Túy, Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo với đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội, công tác thông tin tư tưởng, hoạt động báo chí của Bắc Ninh trong những năm qua. Bắc Ninh đã thành công trong việc thu hút được nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các ngành dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao đã và đang nâng cao chất lượng và vai trò của dòng vốn này trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh những năm tới đây.

Chỉ tính riêng trong 8 tháng qua, toàn tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 78 dự án FDI với vốn đăng ký hơn 1,26 tỷ USD, điều chỉnh tăng vốn cho 8 dự án với số vốn là 72 triệu USD. Đối với nông nghiệp, Bắc Ninh chủ động ứng dụng KHCN cao vào sản xuất, chăn nuôi theo hướng công nghiệp, bán công nghiệp, nông nghiệp sạch cung cấp phục vụ cho công nghiệp. Các dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp cũng được tỉnh chú trọng tới công nghệ cao, đảm bảo môi trường và an ninh lương thực. Với sự phát triển mạnh mẽ về KT-XH, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn có sự chú trọng đến việc hoạt động của hệ thống thông tin đại chúng bằng việc ban hành Quyết định 392/2014 về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Bắc Ninh. Tạo điều kiện thuận lợi nhất về mặt cung cấp thông tin theo đúng Luật cho các cơ quan báo chí , định hướng dư luận xã hội trong việc sản xuất, kinh doanh tại địa bàn dân cư. Đồng chí Trần Văn Túy nhấn mạnh tới tính chính thống của nguồn tin trong các cơ quan báo chí của Bắc Ninh trong giai đoạn phát triển mạnh về loại hình báo điện tử hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trân trọng bày tỏ cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dành thời gian tiếp đoàn. Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã tạo điều kiện cho cán bộ, phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN hoạt động và cung cấp thông tin, tạo điều kiện hoạt động nghiệp vụ cho Cơ quan thường trú TTXVN tại Bắc Ninh. Đồng chí cũng giới thiệu về quy mô, vai trò, vị trí cũng như công nghệ kỹ thuật đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á của Thông tấn xã Việt Nam và là hãng thông tấn Nhà nước có uy tín đứng đầu khu vực Châu Á. Với 2 chức năng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí toàn quốc và cung cấp thông tin theo hướng báo cáo, thông tin chính thống cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thông tấn xã Việt Nam có cơ quan đại diện ở 63 tỉnh, thành trong nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài, trải đều 5 châu lục. TTXVN đã và đang khẳng định vị thế với 60 sản phẩm các loại hình báo chí, là tổ hợp truyền thông trong vai trò cơ quan ngôn luận, phát ngôn chính thức của Đảng, Nhà nước ta.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Thông tấn xã Việt Nam đi đến thống nhất trong lĩnh vực cung cấp nguồn tin, trao đổi thông tin kịp thời góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Bắc Ninh; đặc biệt, tập trung tuyên truyền về nhân tố mới, điển hình mới thông qua các loại hình báo chí, tuyên truyền về những kết quả đạt được qua gần một nhiệm kỳ đại hội, hướng tới Đại hội Đảng các cấp.


Thái Hùng


Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản