Tổng Giám đốc TTXVN làm việc với lãnh đạo Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Hải Quân

Ngày 6/8, tại thành phố Hải Phòng, đoàn công tác Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn đã đến làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Quân chủng Hải quân, thăm và tặng quà một số gia đình cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư.

 

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi (giữa) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tấn" cho Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật và Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN

 

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã giới thiệu những nét nổi bật về TTXVN, với chức năng riêng biệt là một cơ quan thông tấn Nhà nước trực thuộc Chính phủ. TTXVN là cơ quan báo chí duy nhất hiện có mạng lưới 63 cơ quan đại diện ở tất cả các địa phương trong cả nước và các cơ quan đại diện ngoài nước được bố trí khắp 5 châu lục. TTXVN cũng là cơ quan báo chí duy nhất ở Việt Nam được phong tặng hai danh hiệu Anh hùng, với hơn 260 nhà báo hi sinh trong quá trình tác nghiệp tại chiến trường.

 

TTXVN đã trở thành một trung tâm thông tin quốc gia tin cậy của Đảng và Nhà nước, một hãng thông tấn có uy tín trong khu vực, hướng tới xây dựng thành tập đoàn truyền thông đa phương tiện.

 

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã thân mặt tiếp đoàn, thông báo một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của thành phố như Hải Phòng. Tổng vốn đầu tư FDI vào thành phố đến thời điểm này đạt trên 9,3 tỉ đô la Mỹ. Hải Phòng đang triển khai một số dự án trọng điểm quốc gia như đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, xây dựng cảng nước sâu Lạch Huyện, xây cầu Tân Vũ- Lạch huyện có chiều dài lớn nhất Đông Nam Á… Từ nay đến năm 2020, Hải Phòng phát triển theo hướng xây dựng thành phố trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.


Tại buổi làm việc, sau khi giới thiệu về tình hình và tiềm năng hợp tác của hai bên, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi và lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã thể hiện mong muốn đẩy mạnh hợp tác toàn diện, góp phần đưa thông tin chuẩn xác, kịp thời về Hải Phòng đến với bạn đọc trong nước và quốc tế.

 

Tại buổi làm việc với Quân chủng Hải quân, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi khẳng định TTXVN luôn đồng hành cùng lực lượng quân đội và hải quân, đề nghị thời gian tới, hai bên phối hợp hiệu quả hơn nữa trong công tác thông tin, tuyền truyền nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu Tổ quốc, yêu chủ nghĩa xã hội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

 


Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật khẳng định TTXVN là kênh thông tin chuẩn xác, tin cậy; đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Quân chủng Hải quân và TTXVN. Trong bối cảnh hiện nay, tình hình trên biển có diễn biến căng thẳng, phức tạp, uy hiếp đến chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta, Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật đề nghị TTXVN tăng cường phối hợp với Quân chủng Hải quân để đẩy mạnh truyền thông theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá X) về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020" và Nghị quyết Trung ương 8 (Khoá XI) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

 

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thông tấn cho Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân và trao 50 triệu đồng cho Quân chủng Hải Quân.

 

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi. Trước đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã đến thắp hương tại Bến tàu không số K15 (Đồ Sơn, Hải Phòng).

 

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi thăm và tặng quà gia đình đồng chí Đinh Văn Nhưỡng (công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) tại xã Lê Thiện, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN

 
Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã trao số tiền ủng hộ của tập thể, cán bộ Thông Tấn xã Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Đài Loan (Trung Quốc), Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hưng Bình cho Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân để chuyển đến các gia đình chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là số tiền thu được từ chương trình phát động của Thông tấn xã Việt Nam với chủ đề “Tất cả vì biển đảo quê hương”.

 

Trước đó, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cũng đến thăm và tặng quà các gia đình các chiến sỹ bảo vệ biển đảo có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định, Thái Bình. Thời gian tới Chương trình "Tất cả vì biển đảo quê hương" của TTXVN còn tiếp tục đến với Đà Nẵng, Quảng Bình và Quảng Ngãi.


Minh Huệ - Phúc Hằng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản