Tăng cường phối hợp công tác giữa TTXVN và Hà Nội

Đó là khẳng định của Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi tại “Hội nghị trao đổi chương trình phối hợp công tác giữa UBND thành phố Hà Nội và TTXVN”, diễn ra chiều 11/9/2014, tại trụ sở Trung tâm truyền thông Thông tấn (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; các Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, lãnh đạo các sở, ban, ngành của Hà Nội.

Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cam kết sẽ tăng cường hợp tác thông tin với TTXVN


Theo Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, với vai trò là cơ quan phát ngôn chính thức của Đảng và Nhà nước, đơn vị thông tin nguồn, chính thống, trong suốt lịch sử 69 năm xây dựng và phát triển, TTXVN đã luôn xem thông tin về Hà Nội- Thủ đô, trung tâm chính trị, văn hóa, xã hội của cả nước, là tuyến thông tin quan trọng cần tập trung phản ánh. Sau khi TTXVN ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND thành phố Hà Nội, thì thông tin về Hà Nội của TTXVN đã có bước đột phát cả về chất lượng và số lượng. Đặc biệt, dịp Hà Nội tổ chức Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội, TTXVN đã có kế hoạch thông tin rầm rộ, đa dạng về Hà Nội, phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…. của Thủ đô. Mỗi ấn phẩm của TTXVN, dù là sản phẩm thông tin nguồn hay các ấn phẩm thông tin như báo Tin Tức, báo Thể thao & Văn hóa, báo điện tử Vietnam Plus… đều đã có kế hoạch thông tin dài hơi, liên tục về Hà Nội. Báo Tin Tức, kênh thông tin của Chính phủ, đã mở nhiều chuyên mục, chuyên trang về Hà Nội trong suốt thời gian qua, nhất là dịp Đại lễ. Báo Thể thao & Văn hóa, ngoài các tuyến thông tin, còn là “chủ” của giải thưởng đặc biệt về Hà Nội: Giải thưởng “Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội”.


Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết, trong thời gian tới, TTXVN sẽ tiếp tục triển khai việc thực hiện thông tin về Hà Nội, đặc biệt là thông tin về những sự kiện lớn của Thủ đô như kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/2014), Đại hội Đảng thành phố Hà Nội (năm 2015).


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, khẳng định: Trong những năm qua, thông tin về Hà Nội trên sóng truyền hình, các báo của TTXVN ngày càng tăng, phong phú, đa dạng, kịp thời, có chiều sâu và hiệu quả, đã phản ánh được toàn diện các lĩnh vực đời sống chính trị- kinh tế- xã hội của Thủ đô; tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước… góp phần định hướng tư tưởng và dư luận, tạo nên sự đồng thuận, đoàn kết, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Thời gian tới, thành phố cam kết sẽ tiếp tục phối hợp và hợp tác với TTXVN để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, đi đôi với việc tăng cường công khai, dân chủ, tôn trọng và phát huy cao độ quyền làm chủ của nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh của Thủ đô.


Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đã tặng hoa và chúc mừng cho lãnh đạo TTXVN nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập TTXVN (15/9). Nhân dịp này, lãnh đạo TTXVN cũng đã trao tặng “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp thông tấn” cho Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì những giúp đỡ và ủng hộ với TTXVN trong suốt thời gian qua.


Xuân Cường- P.V

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản