TTXVN và UBND tỉnh Quảng Ninh ký Thỏa thuận hợp tác truyền thông

Ngày 22/8, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác truyền thông nhằm tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh toàn diện của tỉnh Quảng Ninh trên các phương tiện truyền thông của TTXVN.


 

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi (bên trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc ký Thỏa thuận. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN

 

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN; đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc TTXVN cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TTXVN đã tham dự lễ ký.


Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao vai trò, vị trí của tỉnh Quảng Ninh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như bước phát triển năng động, sáng tạo của tỉnh trong những năm gần đây. Trong thời gian qua, nhờ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND và nhân dân tỉnh Quảng Ninh, TTXVN thông qua các sản phẩm thông tin của mình đã phản ánh được một phần những chuyển biến tích cực đó của tỉnh. Đặc biệt, với việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này, TTXVN sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa trách nhiệm và hiệu quả thông tin tuyên truyền về con người và vùng đất Quảng Ninh tới bạn bè trong và ngoài nước. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Lợi cũng giới thiệu những thông tin cơ bản về sự phát triển của TTXVN trong những năm qua. Với mạng lưới phân xã rộng khắp ở 63 tỉnh, thành phố trong nước và 27 phân xã ở nước ngoài, bằng nhiều loại hình thông tin đa dạng (báo in, báo điện tử, truyền hình), TTXVN luôn thực hiện tốt chức năng của cơ quan thông tấn Nhà nước; tiếp tục phấn đấu trở thành một trong những hãng thông tấn mạnh trong khu vực và trên thế giới.


Đồng chí Nguyễn Văn Đọc cảm ơn TTXVN đã luôn đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua, thường xuyên tuyên truyền những tiềm năng, lợi thế, các chủ trương, chính sách của tỉnh Quảng Ninh; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TTXVN và UBND tỉnh Quảng Ninh nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mỗi bên trong công tác thông tin tuyên truyền, góp phần xây dựng Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2015 theo tinh thần Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII.


Theo văn bản được ký kết, chương trình hợp tác giữa TTXVN và UBND tỉnh Quảng Ninh được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2012-2015. TTXVN xây dựng và duy trì cổng thông tin điện tử đa ngữ về Quảng Ninh và phát tin bài dữ kiện tư liệu phục vụ cho trang web này. Hai bên sẽ phối hợp cung cấp thông tin hai chiều, tuyên truyền những chủ trương, chính sách, quy định mới của Chính phủ đối với tỉnh Quảng Ninh. Tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh con người và mảnh đất Quảng Ninh đến đông đảo bạn đọc, khán thính giả trong và ngoài nước, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong chỉ đạo điều hành, nhằm giới thiệu, khai thác và sử dụng tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Tuyên truyền những chính sách, quy định của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là các chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố phát triển an ninh, quốc phòng, các chương trình, dự án lớn, các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục, du lịch, giao thông, văn hóa xã hội... nhằm tạo môi trường thông tin minh bạch, chính xác, kịp thời, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế, tiềm năng, lợi thế nhằm thu hút đầu tư của tỉnh. Bên cạnh đó, phản ánh những yếu kém, hạn chế cần khắc phục trên các lĩnh vực từ quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội đến chất lượng cuộc sống... đảm bảo khách quan, có định hướng tích cực, tạo được không khí thi đua, tiếp thu cầu thị... Ngoài hoạt động thông tin, tuyên truyền thường xuyên, định kỳ, TTXVN sẽ tăng cường tuyên truyền, quảng bá các ngày kỷ niệm, ngày lễ và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.


Việt Hà

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản