Quận Ba Đình (Hà Nội) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 31/5, quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (31/5/1961 - 31/5/2011). Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của quận.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Ba Đình luôn gắn liền với lịch sử cách mạng, lịch sử kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như công cuộc đổi mới của Thủ đô Hà Nội. Với vị thế trung tâm hành chính-chính trị quốc gia, Ba Đình luôn được Trung ương và thành phố lựa chọn triển khai thí điểm những chuyên đề công tác mang tính đột phá và quận cũng là đơn vị tiên phong đi đầu trong nhiều lĩnh vực. Chỉ tính riêng trong 10 năm gần đây, thu ngân sách của quận đã tăng gấp 30 lần (năm 2010 đạt 3.000 tỷ đồng), góp phần tích cực cùng Thủ đô và cả nước vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Công tác quản lý đô thị của quận có những bước tiến quan trọng, văn hóa xã hội đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng; các chính sách xã hội được thực hiện chu đáo; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Ngô Thị Doãn Thanh biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình đã đạt được, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 50 năm qua. Với vị trí trọng yếu, là nơi tập trung các cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước nên quận Ba Đình phải đặt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tình huống nào, phải luôn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm tuyệt đối an toàn các cơ quan, các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước; phối hợp để phục vụ tốt nhất những hoạt động, sự kiện, lễ kỷ niệm lớn thường xuyên được tổ chức trên địa bàn. Đồng thời tăng cường quản lý trật tự đô thị, tạo cảnh quan ngày càng văn minh, xứng tầm một Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Đức Dũng - Thanh Bình

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản