Nga và UAE triển khai thỏa thuận hợp tác giáo dục

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, từ ngày 29/8-1/9, Chương trình Khalifa Empowerment Program của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã phối hợp với chính quyền thành phố Moskva tổ chức Diễn đàn quốc tế lần thứ ba “Thành phố giáo dục” và Hội nghị cấp cao Thế giới Aqdar – 2019 tại Trung tâm triển lãm toàn Nga ở thủ đô Moskva.

Chú thích ảnh
Diễn đàn “Thành phố giáo dục" - nơi gặp gỡ của các nhà hoạt động sư phạm.

Tham dự các sự kiện trên có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ UAE - Hoàng thân Sheikh Saif Bin Zayed Al Nahyan, Thị trưởng thành phố Moskva Sergei Sobyanin … 

Trong lời chào mừng gửi tới Diễn đàn, Tiến sỹ Abdul Salam Al Madani, Chủ tịch điều hành Hội nghị cấp cao Thế giới Aqdar nhấn mạnh UAE và Nga chia sẻ nhiều mục tiêu chung trong các lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, văn hóa đến kinh doanh; bày tỏ tin tưởng Hội nghị sẽ tạo ra nền tảng mới để hai nước cùng hợp tác sâu rộng hơn nữa trong các lĩnh vực này.

Việc phối hợp tổ chức cùng lúc hai sự kiện lớn về giáo dục tại Moskva là kết quả triển khai Thỏa thuận hợp tác ký kết năm 2018 giữa Hội nghị cấp cao Aqdar và Diễn đàn quốc tế Moskva “Thành phố giáo dục”. Năm 2018, Chính quyền thành phố Moskva đã cử phái đoàn tham dự Hội nghị Aqdar nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trong khi UAE cũng cử đại diện tham gia Diễn đàn “Thành phố giáo dục-2018” tại Moskva.

Diễn đàn “Thành phố giáo dục-2019” được tổ chức ngay trước thềm năm học mới nên đã thu hút rất đông các nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Ban tổ chức cho biết có khoảng 130.000 khách tham quan, 1000 diễn giả đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia vào gần 700 hoạt động của Diễn đàn. Đây là một sự kiện có quy mô lớn trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục, bao gồm triển lãm, hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm triển khai các sáng kiến về giáo dục mở, thảo luận vai trò của giáo viên trong nền giáo dục hiện đại, việc phát triển tài năng, công nghệ số trong lĩnh vực giáo dục.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn “Thành phố giáo dục-2019”, Hội nghị cấp cao Thế giới Aqdar 2019 có chủ đề “Sức mạnh toàn cầu của các cộng đồng: Kinh nghiệm và bài học” được tổ chức song song với nhiều hoạt động phong phú, nhất là triển lãm các thành tựu mới, công nghệ thực tế ảo… trong lĩnh vực giáo dục. Đây cũng lần đầu tiên, Hội nghị cấp cao Aqdar được tổ chức ở nước ngoài, sau hai lần diễn ra tại UAE vào các năm 2017 và 2018.

Tin, ảnh: Hồng Quân (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản