Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác giáo dục với Triều Tiên

Ngày 11/2, Giám đốc Sở giáo dục thành phố Seoul của Hàn Quốc, Cho Hee-yeon cho biết sẽ đề nghị với các cơ quan giáo dục của Triều Tiên cùng thúc đẩy “Chương trình giao lưu giáo dục Seoul-Bình Nhưỡng” như tổ chức các cuộc giao lưu giáo viên và sinh viên.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở giáo dục thành phố Seoul của Hàn Quốc, Cho Hee-yeon. Ảnh: straitstimes.com

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Dự án giao lưu giáo dục Seoul-Bình Nhưỡng được cấu thành với 10 dự án cụ thể như cùng khám phá các di tích lịch sử, trải nghiệm văn hóa truyền thống, trải nghiệm môi trường sinh thái Bán đảo Triều Tiên, tổ chức hội thảo học thuật, trao đổi sinh viên, tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật của học sinh sinh viên, giao lưu thể thao giữa các sinh viên, đào tạo nghề và “hòa nhập khoa học” học sinh...

Sở Giáo dục Seoul nêu rõ “sẽ xem xét một cách tổng thể tình hình Bán đảo Triều Tiên và sự tiến triển của quan hệ liên Triều, cũng như tính chất các dự án và tình hình đàm phán để triển khai các dự án một cách linh hoạt”.  Giám đốc Sở giáo dục thành phố Seoul Cho Hee-yeon dự định sẽ chuyển đề nghị trên tới phía Triều Tiên khi tham dự “Cuộc họp đầu năm 2019 để thi hành Tuyên bố chung liên Triều” được tổ chức vào 12-13/2 tới, tại khu du lịch nghỉ dưỡng núi Kumgang  trên lãnh thổ Triều Tiên.

Ngoài ra, Giám đốc Cho Hee-yeon nhấn mạnh Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, Bình Nhưỡng là thủ đô của Triều Tiên, do đó, sự hợp tác giữa ngành giáo dục của Seoul và Bình Nhưỡng sẽ trở thành cơ hội cho sự giao lưu và hòa hợp giữa học sinh sinh viên, thế hệ chịu trách nhiệm cho tương lai của Bán đảo Triều Tiên.

Hữu Tuyên (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản