Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết các địa phương

Ngày 27/1, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Đến thăm và chúc Tết Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch nước biểu dương sự cố gắng của đơn vị đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự cảm phục tinh thần dũng cảm, không ngại hy sinh, gian khổ của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng trong những ngày Tết. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị cán bộ, chiến sỹ của đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, đổi mới toàn diện phương pháp, nội dung công tác, phát huy truyền thống: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tại Trung tâm dưỡng lão và hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật Tích, huyện Tiên Du, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, tặng quà cho 11 người già và 41 cháu nhỏ không nơi nương tựa đang sinh sống tại đây. Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Trung tâm không ngừng cố gắng vươn lên, tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và hướng nghiệp cho thế hệ trẻ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt, nói chuyện với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước vui mừng trước những thành quả kinh tế - xã hội mà tỉnh đạt được trong năm qua và yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, tạo sức bật mới, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2011.

Ngày 27/1, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã thay mặt Đảng và Nhà nước thăm, chúc Tết và tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách ở tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Hà Thị Khiết đã biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Kạn tuy ở tỉnh miền núi nghèo, gặp nhiều khó khăn nhưng đã có được bước tiến đáng kể trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự… Đồng chí cũng nhắc nhở tỉnh Bắc Kạn cần quan tâm đặc biệt đến các căn cứ cách mạng, nâng cao điều kiện sống, cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục, y tế, tạo điều kiện để người dân tiếp cận khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất. Với đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt huyết, đoàn kết, chắc chắn Bắc Kạn sẽ trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, không cam chịu đói nghèo, không cam chịu tụt hậu.

Trong ngày 27/1, đồng chí Hà Thị Khiết đã thăm, chúc Tết cán bộ, nhân dân huyện Ngân Sơn và tặng quà cho 50 gia đình chính sách tại xã Thượng Ân, mỗi suất quà 500.000 đồng. Đồng chí đã đến gia đình bà Hoàng Thị Thục, mẹ của liệt sĩ Doanh Khiêm Cang và gia đình ông Doanh Nhâm, cựu chiến binh là nạn nhân chất độc hóa học, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống kinh tế và trao quà tình nghĩa cho hai gia đình này.

Ngày 27/1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cùng đoàn cán bộ Trung ương đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương Sóc Trăng đã có những thành tích đạt được vượt bậc trong năm qua, với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%, bình quân thu nhập đầu người đạt xấp xỉ 20 triệu đồng/năm. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục, dạy nghề được các cấp chính quyền địa phương của tỉnh quan tâm đầu tư, tạo việc làm cho người lao động, nhất là người dân tộc Khmer được đẩy mạnh.

Với một tỉnh có đông đồng bào dân tộc, trên 50% dân số của tỉnh là đồng bào tôn giáo, địa hình phức tạp, tiềm ẩn nhiều bất ổn chính trị nhưng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn được đảm bảo, giữ vững là thành công của tỉnh... Đồng chí lưu ý, trong năm 2011, Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XI của Đảng để hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2011 và kế hoạch 5 năm 2011-2015.

Ngày 27/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến thăm chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành quả Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Thuận đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm cuộc sống cho người dân, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm 2010. Phó Thủ tướng lưu ý Ninh Thuận cần chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, tái định cư phục vụ xây dựng Nhà máy điện hạt nhân, chú trọng phát triển tiềm năng điện gió; tập trung huy động nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án cấp bách, huy động các thành phần kinh tế để đầu tư phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Thuận; đến thăm, chúc Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dọn và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận Nguyễn Trung Hậu.

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản