Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết nhân dân các địa phương

Trong 2 ngày 14 – 15/1, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đi thăm và chúc Tết nhân dân các địa phương, các ngành, tổ chức và cá nhân tiêu biểu.

Trong 2 ngày 14-15/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc Tết tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Toàn, ở thôn An Ba, xã Hành Thịnh, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Ảnh: Trí Dũng –TTXVN


Sáng 15/1, nói chuyện thân mật với cán bộ chủ chốt và đại diện các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được về thăm quê hương của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nhiều anh hùng, nhân sỹ yêu nước, nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Sau khi thăm một số địa phương trong tỉnh, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị từ cơ sở, Tổng Bí thư ghi nhận và chia sẻ những khó khăn vất vả trong sản xuất, sinh hoạt của bà con. Tổng Bí thư chỉ rõ: Cùng với phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, cần tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, triển khai một số nhiệm vụ cấp bách cần làm ngay, theo tinh thần các nghị quyết, Kết luận của Hội nghị Trung ương 3, Hội nghị Trung ương 4. Để Đảng ta thực sự trong sạch vững mạnh, từng tổ chức cơ sở Đảng phải trong sạch vững mạnh, mỗi cán bộ đảng viên phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, không ngừng học tập rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần đồng chí anh em. Tổng Bí thư mong rằng, Quảng Ngãi tiếp tục đóng góp tích cực thực hiện mục tiêu nhiệm vụ chung của cả nước là tiếp tục kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chủ trương đã rõ, nhưng vấn đề quan trọng là triển khai thực hiện thế nào, phải rất cụ thể, quyết đoán, trên cơ sở thực tế tại địa phương và gắn với yêu cầu nhiệm vụ chung của đất nước. Bên cạnh đó, Quảng Ngãi cần chăm lo thực hiện tốt các chính sách xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin...

Tổng Bí thư nhắc nhở, trước mắt Đảng bộ, chính quyền các cấp cần chuẩn bị chu đáo cho nhân dân vui Xuân đón Tết, nhất là gia đình chính sách, gia đình nghèo, hoàn cảnh neo đơn khó khăn... bảo đảm không có hộ nào bị thiếu đói. Tỉnh cần tích cực triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, tạo điều kiện cho mọi người dân đều được đón Tết vui tươi, no đủ. Tổng Bí thư tin tưởng, bước vào năm mới Nhâm Thìn 2012, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, có thêm niềm tin mới, khí thế mới, quyết tâm mới, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng quê hương Quảng Ngãi giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đến thăm, thắp hương tại Khu tưởng niệm nhà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các xã Hành Thịnh (huyện Nghĩa Hành) và xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh.

* Ngày 14/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt, chúc Tết các văn nghệ sĩ tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Hội nghị Trung ương 4 khóa XI xác định 3 vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng ta hiện nay với mong muốn tạo ra những kết quả cụ thể rõ rệt để củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong đó đề cập đến ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, với nhiệt huyết, trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, đội ngũ văn nghệ sĩ sẽ tiếp tục cùng các giới, các ngành, các địa phương góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2012 và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết Giáo sư, Anh hùng Lao động, nhà văn hóa Vũ Khiêu. Chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, kính chúc Giáo sư mạnh khỏe, trường thọ. Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp phát triển khoa học xã hội và nhân văn của Giáo sư Vũ Khiêu và mong muốn Giáo sư tiếp tục có thêm nhiều công trình nghiên cứu, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

* Ngày 15/1, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, quân và dân tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương và chúc mừng về những thành quả mà Thừa Thiên - Huế đạt được sau 3 năm thực hiện Kết luận số 48 của Bộ Chính trị về việc đưa Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là đẩy nhanh việc xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Tuy nhiên, Thừa Thiên - Huế còn nhiều hạn chế so với tiềm năng, thế mạnh, như tăng trưởng kinh tế còn thấp, kết cấu hạ tầng đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới, thu hút vốn đầu tư còn hạn chế, nhất là đầu tư nước ngoài... Thời gian tới, tỉnh cần nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng địa phương phát triển nhanh và bền vững, góp phần đưa Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Năm 2012 được xác định là năm đô thị, tỉnh Thừa Thiên - Huế cần tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo hài hòa giữa cái cũ và cái mới, giữa bảo tồn và phát triển; giữa văn hiến, văn hóa và đậm đà bản sắc, nhất là đối với thành phố Huế - đô thị nhà vườn - cảnh quan di sản văn hóa - thân thiện với môi trường.

* Ngày 15/1, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Ngô Văn Dụ biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn trong năm 2011. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế, xã hội vẫn được duy trì. Các chỉ tiêu an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng được bảo đảm; công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát Đảng được coi trọng. Đồng chí Ngô Văn Dụ hoan nghênh tỉnh đã chủ động xã hội hóa công tác hỗ trợ những hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn… Đồng chí cũng lưu ý tỉnh cần triển khai đồng bộ các giải pháp này ngay từ những tháng đầu năm để đạt được hiệu quả cao nhất. Tỉnh cần có giải pháp phát triển kinh tế, xã hội sao cho phù hợp với đặc điểm của địa phương. Đặc biệt, tỉnh cần quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa để bà con được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.

* Ngày 15/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu tỉnh Kon Tum đã đạt được trong năm 2011, nhất là trong công tác khắc phục các cơn bão gây thiệt hại nặng cho địa phương. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị năm 2012, tỉnh Kon Tum cần có những chương trình, hành động cụ thể để quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, tỉnh cần tập trung đổi mới phong cách làm việc, cải cách thủ tục hành chính. Các đảng viên, cán bộ công nhân viên chức cần năng nổ, gương mẫu, tận tụy với công việc để tạo niềm tin và là chỗ dựa thật sự cho người dân. Tỉnh tiếp tục thực hiện xóa đói giảm nghèo, nâng cao năng lực cho đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

* Ngày 15/1, thăm và chúc Tết tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2011. Phó Thủ tướng đề nghị năm 2012, tỉnh tiếp tục khai thác thế mạnh tiềm năng và lợi thế để phát triển mạnh hơn nữa về tăng trưởng kinh tế. Là địa phương tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều lợi thế trong việc thu hút đầu tư, tiếp thu những thành tựu khoa học kỹ thuật, Long An cần có chính sách thỏa đáng như thu nhập, nhà ở để khuyến khích thu hút nhân lực ở thành phố và các nơi khác, liên kết đào tạo nhân lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Trong nông nghiệp, tỉnh cần xác định những cây, con chủ lực để phát triển mang tính bền vững, hiệu quả kinh tế; nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp, phấn đấu có 50% diện tích sản xuất các giống lúa thơm, lúa chất lượng cao để phục vụ xuất khẩu. Tỉnh huy động mọi nguồn vốn để hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, chăn nuôi, phát triển các ngành, nghề tiểu thủ công, tạo việc làm, cải thiện cuộc sống của nhân dân.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản