Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc tại Vĩnh Long

Dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của tỉnh Vĩnh Long ngày 18/2, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động nhấn mạnh:


Trong năm 2011 và những năm tiếp theo, Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long cần tiếp tục thực hiện vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xem đây là nhiệm vụ vừa cấp thiết, vừa thường xuyên, lâu dài trong công tác xây dựng Đảng; góp phần thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Trương Tấn Sang và các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thanh Bình


Về định hướng thực hiện Cuộc vận động trong năm 2011 và những năm tiếp theo, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đảng bộ tỉnh cần phải tạo được sự thống nhất cao hơn nữa trong nhận thức và trong hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân; nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ đảng viên công chức, viên chức, nhất là những người đứng đầu, gương mẫu trong “học tập” và “làm theo” của mỗi cá nhân phải sát hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao.
 
Tỉnh phải tăng cường giám sát hai chiều giữa tổ chức Đảng, đơn vị với cán bộ đảng viên công chức, viên chức; công khai để quần chúng giám sát cán bộ đảng viên và tổ chức Đảng trong “học” và “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ban chỉ đạo các cấp cần phát hiện, nhân rộng điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu để Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có sức lan tỏa, thấm sâu vào mọi lĩnh vực đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp sống, lẽ sống của mỗi người. Vĩnh Long cần làm cho Cuộc vận động này thực sự là một phong trào hành động tự giác, tự nguyện của mỗi người dân, không chạy theo hình thức.

Chiều cùng ngày, làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Trương Tấn Sang, đã chỉ rõ: Vĩnh Long cần tập trung phát triển công nghiệp để chuyển dịch mạnh cơ cấu nền kinh tế.

Đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao nỗ lực vượt khó của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh: Để trở thành một tỉnh trung bình khá so với cả nước và khu vực ĐBSCL vào năm 2015, Vĩnh Long cần tập trung phát triển công nghiệp để chuyển dịch mạnh cơ cấu nền kinh tế vì hiện nay tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu GDP của Vĩnh Long còn thấp, mới chỉ đạt gần 20%.

Nếu tỉnh phát triển mạnh công nghiệp, hoàn thiện sớm các khu, cụm, tuyến công nghiệp sẽ giải quyết được việc làm cho người lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách và chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp. Đồng thời tỉnh cần huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng một cách đồng bộ; trong đó phải sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công trình, dự án trọng điểm có tính chất đòn bẩy khi nội lực về vốn còn hạn chế.

Việc quy hoạch và quản lý đô thị, Vĩnh Long cần chú trọng hơn để năm 2015 trở nên hiện đại vì hiện nay quy hoạch đô thị của tỉnh còn lạc hậu, thiếu đồng bộ. Năm 2011 và những năm tiếp theo, tỉnh cần chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội theo hướng phát triển kinh tế vĩ mô và phát triển sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường bền vững.

Phạm Thị Bình

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản