Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc tại Đồng Nai

Ngày 12/4, đến thăm và kiểm tra tình hình thực hiện Kết luận số 02 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 11 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã biểu dương Đồng Nai về những kết quả đạt được trong quí I/2011; là một trong những địa phương có mức tăng trưởng kinh tế khá cao so với cả nước; công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 được thực hiện khá tốt.

Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Ảnh: baodongnai.com.vnĐồng chí Trương Tấn Sang cho rằng: Sức sản xuất của Đồng Nai, đặc biệt về công nghiệp còn rất lớn, Trung ương sẽ phối hợp với tỉnh giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc do những bất cập về cơ chế gây ra. Đồng chí cũng nhắc nhở Đồng Nai cần chú trọng các giải pháp trong đầu tư, chú trọng cơ cấu hàng xuất khẩu có giá trị cao và xây dựng các ngành công nghiệp phụ trợ, giảm dần nhập siêu, quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục khẳng định vai trò của một tỉnh công nghiệp hàng đầu trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Báo cáo với đồng chí Trương Tấn Sang về tình hình thực hiện Kết luận số 02 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 11 của Chính phủ trong quý I/2011, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết: Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn tăng 13,1%, các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như tình hình thu hút đầu tư giảm sút, thiếu điện còn trầm trọng, tiến độ thi công một số công trình giao thông trọng điểm còn chậm, giá đền bù đất và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân trong diện giải tỏa chưa sát với tình hình cụ thể nên việc thu hồi đất làm hạ tầng các khu công nghiệp, các công trình phúc lợi của tỉnh còn chậm và nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Việc liên kết giữa các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tuy đã có, nhưng còn lỏng lẻo, chưa có sự chỉ đạo thống nhất nên chưa phát huy được vai trò kinh tế vùng. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiến nghị, Chính phủ cần có các chủ trương hỗ trợ, khuyến khích về vốn vay, về thuế nhập khẩu các thiết bị sản xuất điện, để khắc phục tình trạng thiếu điện...

Minh Hưng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản