Không thiếu thịt lợn phục vụ dịp Tết Nguyên đán

Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn thường tăng cao vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nhưng với sức sản xuất như hiện này thì không lo thiếu.

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Cục Chăn nuôi chiều 25/12. 

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn thường tăng khoảng 25% vào dịp Tết. Nếu không bị dịch bệnh, chịu ảnh hưởng bởi thời tiết bất thường, thì nguồn cung thịt lợn và các loại thịt khác sẽ không thiếu. Ngành chăn nuôi đang theo dõi sát những diễn biến về giá cả và nhu cầu thị trường của các sản phẩm chăn nuôi, nhất là mặt hàng thịt lợn, để nắm bắt thông tin đầy đủ, kịp thời. 

Chú thích ảnh
Không thiếu thịt lợn cho Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, Cục Chăn nuôi sẽ tăng cường kiểm soát dịch bệnh gia súc, gia cầm trong vụ thu đông 2018 – 2019, triển khai các giải pháp ngăn chặn xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi vào nước ta; đồng thời, thúc đẩy xây dựng cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh, cơ sở giết mổ, chế biến tập trung công nghiệp và xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi. 

Còn theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, tại các địa phương: Đồng Nai, Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam… quy mô chăn nuôi lợn đã dịch chuyển sang hướng tập trung công nghiệp. Cục cũng đang tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai xuất khẩu sản phẩm thịt lợn sang Myanmar, xuất khẩu lợn sữa, lợn choai sang Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia... 

H.V/Báo Tin tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản