Giá vàng châu Á tăng phiên 15/6 do đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch 15/6 khi đồng USD suy yếu, và giới đầu tư đang đón đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm đường hướng chính sách của ngân hàng này trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh:YONHAP/TTXVN

Vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.867,83 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% và được giao dịch ở mức 1.869 USD/ounce.

Đồng USD giảm 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt khác, từ đó khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày (15-16/6) của Fed. Gần 60% các chuyên gia kinh tế trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters dự đoán Fed sẽ tuyên bố giảm dần chính sách kích thích trong quý tới.

Thị trường cũng đang hướng sự chú ý đến số liệu doanh số bán lẻ hàng tháng dự kiến sẽ được công bố trong hôm nay. Chỉ số giá tiêu dùng gia tăng gần đây là yếu tố có lợi đối với giá vàng khi kim loại quý này được xem là một công cụ phòng ngừa rủi ro lạm phát.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,5% xuống 27,71 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,3% và được giao dịch ở mức 1.161 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 15 phút, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội ở mức 56,56 - 57,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly (TTXVN)
Giá vàng châu Á vượt mốc 1.900 USD/ounce phiên cuối tuần
Giá vàng châu Á vượt mốc 1.900 USD/ounce phiên cuối tuần

Giá vàng châu Á lên trên ngưỡng 1.900 USD/ounce trong chiều 11/6, sau khi thị trường nhận định mức tăng lạm phát của Mỹ không đủ để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed ) thay đổi chính sách tiền tệ hiện hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN