600 gian hàng tham gia triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống

Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm – đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống (Vietfood & Beverage - ProPack) lần thứ 22 diễn ra từ ngày 8 -11/8 tại SECC quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm do Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam và Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) phối hợp cùng tổ chức.

Nhiều ngành hàng lương thực, thực phẩm lớn tại Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, tìm hiểu công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại tại triển lãm. Ảnh: CTV

Triển lãm lần này quy tụ trên 550 doanh nghiệp tham gia đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Ấn Độ, Ba Lan, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất… Ngoài ra, những thương hiệu lớn trong ngành lương thực, thực phẩm, đồ uống của Việt Nam cũng tham gia triển lãm như: Cánh đồng vàng (nước trái cây, mứt); Việt Nam kỹ nghệ súc sản VISSAN (xúc xích, thịt nguội, đồ hộp); Tân Quang Minh với thương hiệu nước uống các loại Bidrico...


Triển lãm năm nay có quy mô gần 600 gian hàng, trưng bày các lĩnh vực thực phẩm, nông-thủy-hải sản, đồ uống, thực phảm dinh dưỡng – thực phẩm thuốc; máy móc, thiết bị sản xuất - đóng gói - bảo quản thực phẩm và nhượng quyền thương hiệu. Trong đó, sẽ có 3.000 sản phẩm mới, 30 dòng sản phẩm hữu cơ, 20 thương hiệu mạnh từ các nước cùng tham gia trưng bày tại triển lãm.


Ông Nguyễn Ngọc An, Phó Chủ tịch Hiệp hội lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh, cho biết ngành đồ uống của Việt Nam là một trong những ngành có mức tăng trưởng đều đặn với sự gia tăng, phát triển về số lượng, quy mô đầu tư và chất lượng sản phẩm. Ngành lương thực, thực phẩm cũng đang dần hoàn thiện các quy trình, nâng tầm quy mô để cung cấp nhiều loại thực phẩm sạch, chất lượng cho thị trường trong và ngoài nước. Đến với triển lãm này, các doanh nghiệp đồ uống, lương thực thực phẩm trong nước sẽ có cơ hội tìm kiếm thị trường mới, mở rộng giao lưu và học hỏi thêm các kiến thức, công nghệ hiện đại của các nước để nâng cao giá trị sản phẩm, hướng đến xuất khẩu bền vững hơn.


Trong khuôn khổ triển lãm, các hiệp hội (Hiệp hội bán lẻ Việt Nam, Hiệp hội lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh) cũng sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động bên lề như: Hội thảo ứng dụng thương mại điện tử trong chuỗi sản phẩm lương thực, thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ, kết nối doanh nghiệp… Các hoạt động này cũng hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới trong chế biến, bảo quản thực phẩm cho các doanh nghiệp trong nước.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản