Ra mắt sách “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam”

Sáng 10/5, tại khách sạn Rex (TP Hồ Chí Minh), Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam”. Sách do nhà văn Nguyễn Quang Sáng chủ biên cùng sự đóng góp của chuyên gia bóng đá Trần Duy Long, các nhà báo Hồ Nguyễn (Sài Gòn Giải Phóng), Sĩ Huyên (Tuổi Trẻ), Nguyễn Nguyên (Pháp Luật TP Hồ Chí Minh) và nhà thơ Thanh Thảo.

Cuốn “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam” dày 448 trang, phác họa những nét chính trong quá trình hình thành và phát triển bóng đá nước nhà. Cuốn sách là một công trình tìm hiểu lịch sử bóng đá khá công phu và vất vả. Rất ít đội bóng giữ gìn được tư liệu về đội bóng của mình. Vì vậy để cho ra đời cuốn sách, những người thực hiện công trình phải sưu tầm lại các bài báo về bóng đá của ba miền, tìm gặp lại các nhân chứng, có nhiều cầu thủ lớn tuổi.

Cuốn “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam” dày 448 trang, phác họa những nét chính trong quá trình hình thành và phát triển bóng đá nước nhà. Nguồn: Internet.


Những thông tin, tư liệu, hình ảnh được trình bày rất chi tiết và kỹ lưỡng trong cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn đọc một cái nhìn khách quan và trung thực hơn về nền bóng đá Việt Nam trong suốt chặng đường lịch sử 100 năm qua.

Thông qua cuốn sách, Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh mong muốn góp một tiếng nói để đáp ứng phần nào người yêu bóng đá, muốn tìm hiểu thêm về lịch sử bóng đá nước nhà, quá trình du nhập của môn bóng đá Việt Nam, cũng như những nét thăng trầm, những nhân vật khắc dấu vào lịch sử.

Sách do Nhà xuất bản Trẻ sản xuất.

TTXVN/ Tin Tức
Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản