Trực thăng quân sự của Nga rơi ở Crimea, toàn bộ phi hành đoàn có thể đã thiệt mạng

Trong khi Moskva cho biết một chiếc trực thăng tấn công Mi-24 của họ đã bị rơi do lỗi thiết bị, phía Ukraine cho biết Liên bang Nga đã mất một trong những trực thăng hải quân Ka-27 ở Crimea vào sáng 10/4.

Chú thích ảnh
Ngày 10/4, tài khoản mạng xã hội X của Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải hình một chiếc trực thăng Ka-27 cùng dòng trạng thái: “Lâu rồi không thấy trực thăng Nga bị phá huỷ”. Ảnh chụp màn hình

Ngày 10/4, trên tài khoản Facebook của mình, người phát ngôn của Hải quân Ukraine, ông Dmytro Pletenchuk cho biết một chiếc trực thăng Ka-27 của Hải quân Liên bang Nga đã bị phá huỷ.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Ukraine cũng đăng tải thông tin tương tự trên mạng xã hội X cùng tuyên bố ngắn gọn “lâu rồi không thấy trực thăng Nga bị phá huỷ”.

Cùng ngày, truyền thông Liên bang Nga dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết một chiếc trực thăng tấn công Mi-24 của họ đã bị rơi gần bờ biển phía Tây Crimea vào khoảng 6 giờ sáng, theo giờ Moskva (Moscow).

Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti đưa tin: Thông tin sơ bộ cho thấy chiếc trực thăng bị rơi sau một lỗi thiết bị chưa xác định. Trong khi đó, Tass, một hãng thông tấn nhà nước khác cũng của Liên bang Nga cho biết thêm hoạt động tìm kiếm cứu hộ đang được tiến hành.

Trang tin Newsweek ngày 10/4 cho biết thêm theo một blogger quân sự nổi tiếng của Liên bang Nga, một chiếc Mi-24 đã bị rơi ở phía Tây Mũi Tarkhankut và phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Mũi Tarkhankut nằm ở phía Tây Bắc thành phố cảng Sevastopol thuộc Bán đảo Crimea, nơi một phần Hạm đội Biển Đen của Hải quân Liên bang Nga đang đóng quân.

Ka-27, còn được gọi là Helix, là máy bay trực thăng trang bị cho Hải quân. Các biến thể của loại máy bay này có thể được sử dụng cho tác chiến chống tàu ngầm hoặc thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

Thành Nam/Báo Tin tức
Ukraine tấn công mục tiêu Nga chỉ cách nơi cất giữ vũ khí hạt nhân 7 dặm
Ukraine tấn công mục tiêu Nga chỉ cách nơi cất giữ vũ khí hạt nhân 7 dặm

Trong cuộc tấn công của Ukraine vào Trung tâm Huấn luyện hàng không của Liên bang Nga ở tỉnh Voronezh, người ta chứng kiến máy bay không người lái (UAV) bắn trúng mục tiêu chỉ cách một cơ sở cất giữ vũ khí hạt nhân bí mật của nước này vài dặm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN