Video tên lửa Nga phá hủy nhà máy sản xuất UAV của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã tiến hành một cuộc tấn công có độ chính xác cao vào cơ sở sản xuất và chứa máy bay không người lái (UAV) của Ukraine nằm ở thành phố Zaporizhia.

Theo đài RT ngày 8/4, cuộc tấn công do hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander thực thiện. Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy tên lửa xuyên qua mái nhà kho ngay chính giữa, phá hủy toàn bộ tòa nhà.

Video tên lửa Nga xóa sổ nhà máy UAV của Ukraine (Nguồn: RT):

Theo bộ này, cuộc tấn công là đòn phản ứng sau khi Ukraine liên tục gây thiệt hại cho ngành dầu khí và các cơ sở năng lượng của Nga. Cuộc tấn công nhà máy UAV này là một phần trong một loạt các cuộc tấn công nhằm vào khu liên hợp công nghiệp - quân sự, các xưởng sản xuất vũ khí và UAV của Ukraine cũng như các cơ sở năng lượng liên quan đến các mục tiêu đó.

Trong những tháng gần đây, Ukraine đã dần dần tăng cường các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tầm xa nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga, cụ thể là các nhà máy lọc dầu và các khu công nghiệp. Các cuộc tấn công tăng vọt về số lượng vào giữa tháng 3, khi lực lượng Ukraine cố gắng xâm nhập vào khu vực biên giới Belgorod và Kursk của Nga.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Phần Lan bình luận về cơ hội hòa bình trong xung đột ở Ukraine
Phần Lan bình luận về cơ hội hòa bình trong xung đột ở Ukraine

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 7/4, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb cho rằng cuộc đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt xung đột Ukraine là khó có thể xảy ra, vì vậy các quốc gia phương Tây phải tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN