Nga phát triển vũ khí chống tăng dựa trên nghiên cứu chiến lợi phẩm thu từ Ukraine

Tập đoàn quốc phòng Rostec (Nga) đã tạo dòng vũ khí chống tăng mới tiềm năng, được phát triển khi sau nghiên cứu phân tích kỹ lưỡng các xe quân sự nước ngoài Moskva tịch thu được.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Tập đoàn Quốc phòng Nga Rostec. Ảnh: TASS

Giám đốc công nghiệp tổ hợp vũ khí tại tập đoàn Rostec, ông Bekhan Ozdoev đã xác nhận thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với hãng TASS (Nga).

Ông Ozdoev nêu rõ: “Chúng tôi đã chủ động và tạo ra dòng vũ khí nhiều triển vọng với các đặc điểm được nâng cấp. Chúng tôi đã chú ý đến tham số và đặc điểm về khả năng phòng vệ của những chiếc xe thiết giáp bị tịch thu, dữ liệu về năng lực che chắn của các mẫu xe của đối phương cũng như thông tin phản hồi từ kíp lái xe tăng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Ông còn bổ sung rằng trong khi đối phương đang tạo ra các xe tăng mới được nâng cấp khả năng phòng vệ thì Rostec sản xuất những vũ khí mới có thể khiến vô hiệu hóa công sức của đối phương.

Trong một diễn biến khác, ngày 5/4, Rostec thông báo đã chuyển lô pháo tự hành 2S19M1 Msta-S được nâng cấp đến tay quân đội Nga. 2S19M1 Msta-S có khả năng phóng 8 viên/phút. Vũ khí này còn được trang bị hệ thống điều khiển tiên tiến hỗ trợ sử dụng đạn pháo dẫn dường Krasnopol, vốn đã chứng minh hiệu quả trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Bên cạnh đó, Rostec cũng đã chuyển giao pháo tự hành 2S3M Akatsiya cho quân đội.

Cả 2S19M1 Msta-S và 2S3M Akatsiya đều có thể phá hủy xe tăng, hệ thống tác chiến điện tử, sở chỉ huy, năng lực phòng không….

Vào tháng 8/2023, trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự – Army 2023, Nga đã trưng bày nhiều vũ khí, xe quân sự mà nước này tịch thu được trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Chúng bao gồm cả xe bọc thép Bushmaster (Australia), xe thiết giáp chở quân M113 (Mỹ), xe chiến đấu bộ binh CV90 (Thụy Điển), xe bọc thép Mastiff (Anh)…

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Business Insider, TASS)
Nga đầu tư trang bị xe tăng để đối phó với máy bay không người lái
Nga đầu tư trang bị xe tăng để đối phó với máy bay không người lái

Xe tăng Nga đã được bổ sung thiết bị tác chiến điện tử tiêu chuẩn để chống lại máy bay không người lái (UAV) của đối phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN